Thông tin thị trường
Trang chủ » Tin nóng » Nhà đầu tư ồ ạt mua vàng, giá vàng tăng dựng đứng

Nhà đầu tư ồ ạt mua vàng, giá vàng tăng dựng đứng

0
384 lượt xem
Nhà đầu tư ồ ạt mua vàng, giá vàng tăng dựng đứng

 

Giá vàng tương lai vọt tăng mạnh, đồng loạt vượt mốc 1.700 USD/ounce. Theo đó, giá vàng trong nước cũng bật tăng khoảng 300-400 nghìn đồng/lượng ngay khi mở cửa.

Lúc 8h30 (ngày 7/4 theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.660 USD/ounce, tăng hơn 40 USD/ounce trong 24h qua. Trong phiên giao dịch, giá vàng giao ngay có lúc vọt lên tới 1.688 USD/ounce.
 
Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn tăng vọt và vượt mốc 1.700 USD/ounce, hiện giá vàng giao tháng 5 ở mức 1.701 USD/ounce, giá vàng giao tháng 6 à 1.713 USD/ounce.

Vàng tăng dựng đứng do lấy lại được vị thế tài sản trú ẩn an toàn, nhà đầu tư ồ ạt mua trong bối cảnh các nước đua nhau tung các gói kích thích kinh tế lớn, dẫn đến lo ngại lạm phát và lãi suất âm.

Jesse Felder, nhà xuất bản bản tin đầu tư Felder cho biết, nhiều người kỳ vọng thâm hụt sẽ còn lớn hơn nhiều so với cuộc khủng hoảng một thập kỷ trước do sự kết hợp giữa kích thích tài khóa kỷ lục và doanh thu giảm. Nếu vậy, vàng sẽ tăng rất cao và vượt mức mà nó đã thiết lập vào năm 2011. Vàng không chỉ là một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư mà trong thời điểm bất ổn kinh tế, đó là tài sản thiết yếu để bảo tồn tiền của mình.

Jim Wyckoff, nhà phân tích của Kitco thì cho rằng, khi sự hoảng loạn mang tính thời điểm lắng xuống, các nhà đầu tư đang chuyển sang câu chuyện dài hạn hơn. Người mua đã tự tin hơn với vàng khi tin rằng vẫn còn những thời điểm khó khăn phía trước, bao gồm cả lạm phát.

Phillip Streible, chiến lược gia trưởng thị trường tại Blue Line Futuré cũng nói rằng, sau sự hoảng loạn, các nhà đầu tư hiện tập trung vào mối đe dọa lạm phát trên tất cả các đồng tiền.

Robert Kiyosaki, tác giả loạt sách best seller Rich Dad, Poor Dad (Cha giàu, Cha nghèo), đã đưa ra lời khuyên trên cho 1,3 triệu người theo dõi của mình trên Twitter.

“CÁI CHẾT CỦA ĐỒNG ĐÔ LA. Người ta đang mất niềm tin vào đồng tiền. Thật đáng buồn. Nếu chính phủ cho bạn tiền miễn phí, hãy sử dụng nó một cách khôn ngoan. Đừng tiết kiệm. Hãy mua vàng, bạc, Bitcoin. Đô la Mỹ đang chết dần. 

Với đồng bạc 20 đô la Mỹ hãy mua những gì tốt nhất có thể đảm bảo trong tương lai. Mọi người đều mua được với 20 đô la, đặc biệt là với khoản tiền có vẻ như miễn phí sắp tới” – Robert Kiyosaki tweet.

Đây đã là một chủ đề đã được đề cập trên các trang mạng xã hội của Kiyosaki trong một thời gian dài. Chủ đề này lại tiếp tục được dấy lên khi đại dịch Covid-19 tiếp tục đè nặng trên thị trường chứng khoán.

Vàng là một nơi trú ẩn tương đối tuyệt vời trong 3 tháng qua, đã hồi phục hơn 5%. Giá vàng trong nước cũng đồng loạt bật tăng mạnh theo thế giới, tăng khoảng 300-400 nghìn đồng/lượng ngay khi mở cửa sáng nay (7/4). Trong đó, Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn tăng 400 nghìn đồng/lượng lên 47,4-48,4 triệu đồng/lượng, Tập đoàn Phú Quý điều chỉnh 300 nghìn đồng/lượng lên 47,5-48,3 triệu đồng/lượng. Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận cũng tăng 300 nghìn đồng/lượng lên 46,9-48,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hiện tương đương với 47,8 triệu đồng/lượng (đã bao gồm thuế, phí), rẻ hơn vàng trong nước khoảng 500 nghìn đồng/lượng.

Nguồn: Tổng hợp

—————————

↪↪↪ Kính mời các nhà đầu tư theo dõi Thông tin thị trường và các Bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡ FacebookĐầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

cơ hội đầu tư bí quyết đầu tư vàng