Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Nhân dân tệ rơi xuống mức kỷ lục trong bối cảnh thương chiến căng thẳng

Nhân dân tệ rơi xuống mức kỷ lục trong bối cảnh thương chiến căng thẳng

0
567 lượt xem
Nhân dân tệ

 

Nhân dân tệ rơi xuống mức kỷ lục

Đồng nhân dân tệ đã giảm hơn 1% vào sáng thứ Hai, vượt ngưỡng 7 đồng đổi 1 USD lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008. Cụ thể, đồng yuan tại thị trường đại lục được giao dịch ở mức 7.0424 và mức 7.1097 tại thị trường quốc tế.

“Đây có thể là thời khắc đáng chú ý nhất của đồng yuan trong năm nay. Ảnh hưởng của cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang trở nên rất lớn”, Masashi Hashimoto, chuyên gia tiền tệ tại ngân hàng MUFG cho biết.

“Ý tưởng chiến tranh tiền tệ đã hiện diện trong tâm trí của một vài nhà đầu tư”, Stephen Inndes, chuyên gia của VM Markets (Singapore) nhận định.

Việc để cho đồng nhân dân tệ giảm giá cho thấy chính quyền Trung Quốc đang đáp trả lại lời đe dọa đánh thuế của tổng thống Donald Trump lên 300 tỷ USD hàng hóa của quốc gia châu Á này. Động thái này được xem là cố tình đánh vào tâm điểm của những chỉ trích dữ dội từ chính quyền Mỹ, rằng Bắc Kinh đang sử dụng chính sách tiền tệ không công bằng (tức phá giá nội tệ) để có được lợi thế trong việc xuất khẩu.

Thị trường lập tức phản ứng lại với thông tin trên: các loại tài sản trú ẩn tăng giá, trong đó vàng đã tăng hơn 1% trong buổi sáng giao dịch thứ Hai, trái phiếu chính phủ Mỹ cũng tăng, trong khi lợi suất kho bạc giảm ở dưới mức 1,8

Nhân dân tệ
Giá vàng tăng mạnh trong ngày thứ Hai (5/8)

Trung Quốc đình chỉ nhập khẩu nông sản Mỹ

Ngoài việc để cho đồng nhân dân tệ rơi xuống mức thấp kỷ lục, chính quyền Tập Cận Bình cũng đang kêu gọi các doanh nghiệp nhà nước đình chỉ việc thu mua nông sản từ Mỹ.

Hợp đồng ngô và đậu tương Mỹ đã giảm giá sau khi truyền thông đăng tải thông tin các công ty nông nghiệp của nhà nước Trung Quốc đã ngừng mua hàng nông sản của Mỹ và đang chờ xem các tiến triển của cuộc đàm phán thương mại.

Trump đã nhiều lần phàn nàn rằng Trung Quốc đã không thực hiện lời hứa về việc tiêu thụ nông sản của Mỹ, điều mà chủ tịch Tập Cận Bình đã hứa khi họ gặp nhau tại Osaka tại hội nghị thượng đỉnh G-20.

Chua Hak Bin, nhà kinh tế tại viện nghiên cứu Maybank Kim Eng cho biết: “Trung Quốc đang từ bỏ các chiến lược ngoại giao nhẹ nhàng. Các mối đe dọa thuế quan của Trump có thể gây tác dụng ngược và đang gây ra một cuộc chiến thương mại toàn diện”.

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebookhttp://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

thị trường ngoại hối