Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Nhật Bản rơi vào suy thoái, những điều tồi tệ hơn có thể vẫn đang đến

Nhật Bản rơi vào suy thoái, những điều tồi tệ hơn có thể vẫn đang đến

0
269 lượt xem

 

Nền kinh tế Nhật Bản đã bước vào suy thoái và đại dịch Covid-19 có thể sẽ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới đã giảm 0,9% trong khoảng thời gian từ Tháng 1 đến Tháng 3 so với Quý trước đó, theo dữ liệu của chính phủ công bố hôm Thứ 2. Mặc dù con số đó có tốt hơn một chút so với dự báo sẽ giảm 1,2% trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà phân tích, nhưng đây vẫn là Quý giảm thứ hai liên tiếp – nghĩa là Nhật Bản hiện đã bước vào suy thoái.

GDP quý I/2020 của Nhật đã giảm 3,4% so với cùng kỳ năm trước.

Nền kinh tế Nhật Bản đã phải vật lộn trước khi dịch bệnh bùng phát: Hoạt động kinh tế bị chậm lại vào cuối năm ngoái khi nước này phải cắt giảm thuế bán hàng và chật vật với hậu quả của cơn bão Hagibis để lại – một cơn bão mạnh đã tấn công đất nước vào mùa thu năm ngoái.

Mặc dù virus corona bắt đầu đè nặng lên đất nước Mặt Trời Mọc vào đầu năm 2020, các nhà phân tích cảnh báo rằng Quý đầu tiên của năm, Nhật Bản chưa nếm trải toàn bộ các ảnh hưởng của đại dịch.

Tom Learmouth – Nhà kinh tế học về Nhật Bản của Capital Economics, đã viết trong một nghiên cứu hôm Thứ Hai: “Sản lượng giảm mạnh trong Quý đầu tiên cho thấy sự lây lan của virus corona đã gây ra một cú hích đáng kể đối với hoạt động kinh tế vào Tháng 3″. Ông nói điều “tệ hơn nhiều” sẽ đến trong Quý thứ hai, với dự báo mức giảm 12% theo Quý.

Tiêu dùng cá nhân, đóng góp vào hơn một nửa cho nền kinh tế Nhật Bản, đã giảm 0,7% – thời điểm trước khi chính phủ tuyên bố tình trạng khẩn cấp dẫn đến việc đóng cửa các nhà hàng và bán lẻ trên toàn quốc.

“Đó chỉ là phần nổi của tảng băng trôi”, Learmouth nói. “Tháng 4 và Tháng 5 sẽ còn tồi tệ hơn nhiều”.

Xuất khẩu – chiếm tỷ trọng 16% nền kinh tế Nhật Bản, đã giảm 6% trong Quý, do nhu cầu hàng hóa của các đối tác thương mại lớn của đất nước bị đình trệ. Đó là cơn co thắt mạnh nhất đối với lĩnh vực xuất khẩu kể từ năm 2011, khi Tōhoku – một trận động đất và sóng thần lớn cao hơn 10 mét ập đến Nhật Bản.

 

Nguồn: CNN

↪↪↪ Mời các Nhà đầu tư theo dõi Thông tin thị trường và các Bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡ FacebookĐầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

thông tin thị trường kinh tế Nhật Bản