Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Nhảy vọt trong hoạt động kinh doanh, cổ phiếu Microsoft tăng trưởng bùng nổ

Nhảy vọt trong hoạt động kinh doanh, cổ phiếu Microsoft tăng trưởng bùng nổ

0
456 lượt xem
Nhảy vọt trong hoạt động kinh doanh, cổ phiếu Microsoft tăng trưởng bùng nổ

 

Có lẽ ngay cả những người lạc quan nhất cũng không thể ngờ được kết quả kinh doanh tốt đến như vậy của Microsoft.

Microsoft vừa thông báo kết quả kinh doanh Quý đầu tiên năm 2020 của họ, và đúng như mọi người kỳ vọng – việc phong tỏa trên toàn cầu do đại dịch Covid-19 đã đóng góp tích cực vào kết quả kinh doanh của họ. Tuy nhiên, ngay cả những người lạc quan nhất cũng không thể ngờ nổi bước nhảy vọt trong hoạt động kinh doanh của gã khổng lồ này.

Gã khổng lồ công nghệ ghi nhận 35 tỷ USD doanh thu và 10,8 tỷ USD lợi nhuận ròng trong Quý I/2020, tăng tương ứng 15% và 22% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bộ phận nền tảng đám mây dành cho thương mại của Microsoft cũng đạt mức tăng trưởng thần tốc, tăng đến 39% so với năm ngoái, đạt được 13,3 tỷ USD doanh thu. Trên thực tế, nền tảng đám mây hàng đầu của Microsoft, Azure đã ghi nhận tăng trưởng doanh thu đến 59% so với cùng kỳ năm 2019.

Bình luận về kết quả kinh doanh của công ty, CEO Satya Nadella cho biết, giá trị của việc chuyển đổi số “trong 2 năm” qua của Microsoft, đã đạt được chỉ sau 2 tháng.

Thậm chí cả mạng xã hội hướng đến tuyển dụng nhân sự của công ty, LinkedIn cũng hái ra tiền với doanh thu tăng 21% so với năm ngoái.

CEO của Microsoft - Satya Nadella.
CEO của Microsoft – Satya Nadella.

Không có bữa tiệc nào cho Xbox

Mọi người có thể cho rằng nền tảng giải trí tại gia Xbox của công ty sẽ mang lại doanh thu lớn khi phần lớn hệ thống trường học đóng cửa do đại dịch Covid-19 và một lượng lớn người dân phải ở trong nhà.

Nhưng hóa ra không phải như vậy. Doanh thu từ nội dung và dịch vụ Xbox chỉ tăng 2% trong Quý vừa qua. Mảng kinh doanh phần cứng Surface cũng có kết quả tương tự như vậy, với tăng trưởng doanh thu chỉ đạt 1%.

Mặc dù vậy, các cổ đông của họ vẫn vô cùng hài lòng với kết quả kinh doanh hiện tại. Microsoft cho biết, họ đã mang đến khoảng 9,9 tỷ USD cho các cổ đông dưới dạng trả lãi cổ tức hoặc mua lại cổ phiếu, tăng 33% so với quý tài chính thứ ba trong năm 2019.

Phố Wall cũng phấn khích không kém với kết quả kinh doanh này khi cổ phiếu của Microsoft tăng đến 4,5% trong phiên giao dịch ngày Thứ Tư vừa qua.

Nguồn: Tổng hợp

↪↪↪ Mời các Nhà đầu tư theo dõi Thông tin thị trường và các Bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡ FacebookĐầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

thông tin thị trường cơ hội đầu tư cổ phiếu bí quyết đầu tư microsoft