Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Niềm tin kinh doanh ở Đức bất ngờ giảm

Niềm tin kinh doanh ở Đức bất ngờ giảm

0
71 lượt xem
Niềm tin kinh doanh ở Đức bất ngờ giảm

Cuộc khảo sát mới nhất ở Đức cho biết giới doanh nghiệp giảm niềm tin vì thiếu hụt nguồn cung và dịch bệnh lây lan.

Kết quả khảo sát của Viện Ifo (Đức) công bố hôm thứ Hai (26/7) cho biết, niềm tin của doanh nghiệp nước này bất ngờ suy giảm vào tháng 7, còn 100,8 điểm từ mức 101,7 điểm vào tháng 6. Trước đó, dự đoán của các chuyên gia kinh tế theo khảo sát của Reuters đã lạc quan rằng chỉ số này sẽ tăng lên mức 102,1 điểm.

“Tâm trạng của nền kinh tế Đức đã giảm sút”, Chủ tịch Ifo Clemens Fuest tuyên bố. Theo viện nghiên cứu này, vấn đề nguồn cung đang đè nặng lên lĩnh vực sản xuất và bán lẻ, với gần 64% doanh nghiệp công nghiệp phàn nàn về tình trạng thiếu nguyên liệu.

Các công ty đánh giá tốt hơn một chút về tình hình hiện tại của họ, nhưng sự lạc quan đối với những tháng tới đã suy yếu. Cụ thể, chỉ số điều kiện hiện tại tháng 7 tăng lên 100,4 điểm từ mức 99,7 điểm. Tuy nhiên, chỉ số kỳ vọng đã giảm xuống 101,2 điểm từ mức 103,7 điểm trong tháng 6.

Theo các công ty, nhà kinh tế và chuyên gia logistics, các sự kiện bao gồm Covid-19, lũ lụt ở Trung Quốc và Đức, cùng các cuộc tấn công mạng đã đồng loạt đẩy chuỗi cung ứng toàn cầu đến điểm nguy cơ đổ vỡ, đe dọa dòng chảy nguyên liệu thô, phụ tùng và hàng tiêu dùng.

Các ngành du lịch và tiêu dùng càng đặc biệt lo lắng về làn sóng dịch bệnh lần thứ tư. Sau hơn hai tháng suy giảm đều đặn, số ca nhiễm bệnh đã gia tăng trở lại ở nền kinh tế lớn nhất châu Âu kể từ đầu tháng 7, chủ yếu do sự lây lan của biến thể Delta. Khoảng 60% trong số 83 triệu người của Đức đã tiêm mũi vaccine đầu tiên và khoảng một nửa trong số họ được tiêm chủng đầy đủ.

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebook: https://www.facebook.com/Invest7979/
➡Website: www.invest7979.com

 

dịch bệnh phục hồi kinh tế giảm niềm tin kinh tế đức