Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Kinh Tế » Ông Trump đang muốn lập “đội đặc nhiệm” để tái khởi động nền kinh tế

Ông Trump đang muốn lập “đội đặc nhiệm” để tái khởi động nền kinh tế

0
262 lượt xem
Ông Trump đang muốn lập "đội đặc nhiệm" để tái khởi động nền kinh tế

 

Có thể Mỹ sẽ triển khai 1 hệ thống chia thành nhiều giai đoạn, dựa trên tuổi tác hoặc khu vực địa lý.

CNN đưa tin Tổng thống Donald Trump đang xem xét thành lập 1 đội đặc nhiệm thứ 2 về virus corona, với nhiệm vụ tập trung nghiên cứu các phương án để mở cửa trở lại nền kinh tế dù số ca nhiễm tại Mỹ đang gia tăng nhanh chóng.

“Tôi đang suy nghĩ về điều đó, lập 1 nhóm người và chúng ta phải mở cửa đất nước trở lại. Bạn biết đấy, tôi đã từng nói liều thuốc chữa bệnh không thể gây ra hậu quả tồi tệ hơn cả căn bệnh đó”, ông Trump nói.

Vài tuần gần đây các quan chức Nhà Trắng đã suy nghĩ về chuyện mở cửa các nhà máy và cơ sở kinh doanh trở lại mà không gây ra 1 thảm họa y tế, trong bối cảnh Tổng thống Trump bắt đầu thôi thúc nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh để đưa bộ máy kinh tế hoạt động trở lại.

Có thể nước Mỹ sẽ triển khai 1 hệ thống chia thành nhiều giai đoạn, dựa trên tuổi tác hoặc khu vực địa lý. Các lựa chọn khác bao gồm 1 hệ thống phân chia người lao động thành các nhóm cụ thể và chọn lựa theo nhóm để cho phép đi làm trở lại, ví dụ như những người tự lái xe và không làm việc theo nhóm đông người. Tuy nhiên trong buổi họp báo cuối tuần trước, ông Trump đã loại bỏ ý tưởng mở cửa lần lượt, và ông mong muốn các doanh nghiệp sẽ hoạt động trở lại trước lễ Phục sinh (vào trung tuần tháng 4).

Có thể nước Mỹ sẽ triển khai 1 hệ thống chia thành nhiều giai đoạn, dựa trên tuổi tác hoặc khu vực địa lý.
Có thể nước Mỹ sẽ triển khai 1 hệ thống chia thành nhiều giai đoạn, dựa trên tuổi tác hoặc khu vực địa lý.

Nhưng cũng tại buổi họp báo đó, Giám đốc Trung tâm Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Anthony Fauci đã nhiều lần nhắc lại rằng các biện pháp cách ly xã hội đang tỏ ra hiệu quả và đó là “công cụ quan trọng” để ngăn chặn Covid-19 lây lan, do đó cần phải tiếp tục áp dụng.

Tình hình dịch bệnh tại Mỹ vẫn chưa hề có dấu hiệu thuyên giảm. Hôm nay (5/4) Mỹ ghi nhận thêm hơn 33.000 ca nhiễm, nâng tổng số lên 312.249 ca. Toàn thế giới có hơn 1,2 triệu người mắc và hơn 65.000 trường hợp tử vong.

Nguồn: Tổng hợp

—————————

↪↪↪ Kính mời các nhà đầu tư theo dõi Thông tin thị trường và các Bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡ FacebookĐầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

kinh tế xã hội virus corona