Thông tin thị trường
Trang chủ » Bí Quyết Đầu Tư » Cơ hội đầu tư: Tập đoàn dược phẩm Pfizer chia cổ tức với mức lợi tức 42%

Cơ hội đầu tư: Tập đoàn dược phẩm Pfizer chia cổ tức với mức lợi tức 42%

0
904 lượt xem
Pfizer chia cổ tức

 

Các thương vụ chia cổ tức luôn là cơ hội để nhà đầu tư được hưởng những khoản lợi tức chắc chắn. Một trong những thương vụ đáng quan tâm trong thời gian tới là thương vụ Pfizer chia cổ tức vào ngày 1 tháng 8 với mức lợi tức 42%.

Đăng ký nhận tư vấn thương vụ Pfizer tại đây

Giới thiệu về Pfizer

Pfizer là một công ty đa quốc gia của Mỹ trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm. Công ty có trụ sở tại New York này được xem là một trong những công ty dược lớn nhất thế giới xét về doanh thu. Pfizer phát triển, sản xuất và kinh doanh các loại thuốc và vắc-xin cho một loạt các lĩnh vực của ngành y tế, bao gồm cả miễn dịch, ung thư, tim mạch, bệnh tiểu đường/nội tiết, và thần kinh. 

Pfizer chia cổ tức
Anh em Charles Pfizer và Charles Erhart – hai nhà sáng lập của Pfizerr và hình ảnh phác họa văn phòng đầu tiên của công ty.

Tập đoàn dược phẩm 170 tuổi này bán cổ phiếu ra công chúng lần đầu tiên vào ngày 13 tháng 1 năm 1978. Đến nay, cổ phiếu của Pfizer với mã  PFE đã có mặt trong các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ bao gồm Dow Jones, S&P 500 và S&P 100.

Thương vụ Pfizer chia cổ tức

        Tên công ty: Pfizer

         Lĩnh vực kinh doanh: Dược phẩm

         Quốc gia: Mỹ

         Mã chứng khoán: PFE (sàn NYSE)

         Giá cổ phiếu: 42,77 USD (cập nhật ngày 18/07)

         Ngày chia cổ tức: 01/08/2019

         Giá trị cổ tức: 0,36 USD

         Tỷ lệ ký quỹ: 1:50

         Mức sinh lời tối thiểu: 42%

Có nên đầu tư cổ phiếu Pfizer không?

Đánh giá các dòng sản phẩm của Pfizer

Với vị thế của một công ty sản xuất dược phẩm hàng đầu thế giới, Pfizer có trong tay nhiều loại thuốc có khả năng tạo ra sự tăng trưởng mạnh mẽ. Hai loại thuốc tiềm năng nhất của Pfizer, thuốc trị ung thư vú Ibrance và thuốc chống đông máu Eliquis (hợp tác với Bristol-Myers Squibb) sẽ tiếp tục động lực phát triển mạnh.

Một số loại thuốc được phê duyệt gần đây và sắp ra mắt cũng có thể là mang thêm nhiều lợi thế cho Pfizer. Chúng bao gồm thuốc trị ung thư phổi Lorbrena và Vizimpro, thuốc trị ung thư vú Talzenna và thuốc trị bệnh hiếm gặp Vyndaqel. Ngoài ra, Pfizer hiện đang có 26 chương trình đang trong giai đoạn phát triển cuối cùng. Trong đó một số ứng cử viên đặc biệt có triển vọng bao gồm thuốc giảm đau tanezumab và vắc-xin phế cầu khuẩn thử nghiệm PF-06482077.

Việc mua lại Array BioPharma cũng sẽ bổ sung hai loại thuốc điều trị khối u ác tình vào dòng sản phẩm của Pfizer là Braftovi và Mektovi. Đồng thời, các loại thuốc kết hợp với Erbitux cũng có khả năng cao sẽ giành được sự chấp thuận như là một phương pháp để điều trị ung thư đại trực tràng.

>>> Xem thêm: Chỉ có năm cổ phiếu trong Dow Jones có lợi nhuận trong tháng Năm

Các chỉ số tài chính của Pfizer

Trong năm 2018, Pfizer công bố mức doanh thu là 53,65 tỷ USD, tăng 2% so với năm trước đó. Công ty dược phẩm này đã tăng trưởng trong 7 quý liên tiếp. Ngoài ra, thu nhập hiệu chỉnh cũng tăng trong 9 quý gần nhất với 5 trong số đó có mức tăng 2 con số phần trăm. 

Cũng trong năm ngoái, công ty này cho biết họ đang có đến 10 loại thuốc mang đến doanh thu hơn 1 tỷ USD. Thu nhập từ hai loại thuốc bán chạy nhất của Pfỉzer đều tăng trong năm này. Cụ thể, chỉ riêng vắc-xin viêm phổi Prevnar 13 đã tạo ra mức doanh thu là 5,8 tỷ USD – tăng 4%. Loại thuốc còn lại là Ibrance (thuốc trị ung thu) với mức doanh số tăng 32% lên mức 4,12 tỷ  USD.

Phân tích kỹ thuật cho cổ phiếu của Pfizer

Cổ phiếu của Pfizer gần đây đã tăng trên mức dao động trung bình 50 ngày, nhưng đường sức mạnh tương đối (RS) đang có xu hướng giảm trong năm nay.

Trên cơ sở dài hạn, cổ phiếu Pfizer đã tụt lại  so với S&P 500 kể từ năm 2001.

Cổ phiếu Pfizer có chỉ số sức mạnh tương đối ở mức 60/99 điểm. Xếp hạng RS đo lường hiệu suất hoạt động 12 tháng của một cổ phiếu so với tất cả các cổ phiếu khác.

Mức xếp hạng EPS của công ty dược phẩm này là 72/99. Xếp hạng EPS so sánh tăng trưởng thu nhập dài hạn của một cổ phiếu so với tất cả các cổ phiếu khác.

Tóm lại:

Pfizer không phải là một công ty quá tốt để đầu tư dài hạn, nhưng nhà đầu tư vẫn có thể xem xét đầu tư cổ phiếu này trong ngắn hạn để nhận lợi tức chắc chắn ở mức 42% và kỳ vọng vào sự tăng trưởng nhờ vào các loại dược phẩm tiềm năng lớn chuẩn bị được ra mắt.

Nhà đầu tư sẽ có trong tay 3600 USD khi nắm giữ 10.000 cổ phiếu của Pfizer.

——————————————

↪↪↪ Gọi Hotline: *7979 để được tư vấn đầu tư cổ phiếu của Pfizer và nhận mức lợi tức 42% ngay hôm nay.

thông tin thị trường chia cổ tức cơ hội đầu tư