Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Bang California, Mỹ phát hiện thêm 9 ổ dịch Covid-19 mới

Bang California, Mỹ phát hiện thêm 9 ổ dịch Covid-19 mới

0
959 lượt xem
ổ dịch Covid-19 mới

 

Bang California, Mỹ phát hiện thêm 9 ổ dịch Covid-19 mới

Cơ quan chức năng Mỹ vừa phát hiện ổ dịch Covid-19 mới tại 9 cơ sở sản xuất tại thành phố Vernon, miền Nam bang California.

Theo thông báo ngày 24/5 của Sở Y tế hạt Los Angeles, bang California, trong số 9 cơ sở trên có 5 cơ sở là nhà máy đóng gói thịt và ổ dịch lớn nhất là nhà máy Farmer John – nơi ghi nhận 153 trong tổng số 1.837 nhân công tại đây có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Chủ cơ sở đã đề nghị cơ quan y tế tiến hành xét nghiệm virus cho tất cả người lao động và các trường hợp dương tính đều được ghi nhận trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5.

>>> Xem thêm: Làn sóng virus thứ hai diễn ra tại Trung Quốc, 100 triệu dân lại bị phong tỏa

ổ dịch Covid-19 mới
Nhà máy Farmer John đang là một trong số những ổ dịch Covid-19 mới nổi tại Mỹ

Sở Y tế hạt Los Angeles đang hỗ trợ chính quyền thành phố Vernon triển khai các biện pháp ứng phó, khoanh vùng dịch bệnh, xác định các đối tượng có tiếp xúc với người dương tính, thực hiện các biện pháp cách ly và giãn cách. 

Cũng trong ngày 24/5, hạt Los Angeles thông báo có thêm 940 ca mắc COVID-19 và 14 ca tử vong. Như vậy, tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại hạt này đã lên tới 44.988 ca, trong đó có 2.104 ca tử vong. 

Trên cả nước Mỹ, dịch COVID-19 đã khiến 1.686.436 người mắc bệnh, trong đó 99.300 người tử vong (theo số liệu thống kê của worldometers.info tính đến 14h ngày 25/5 – giờ Việt Nam).

Tổng thống Trump đặt cược vào triển vọng phục hồi kinh tế trong năm 2021

Trong bối cảnh kinh tế Mỹ đang đối mặt với một cuộc suy thoái nghiêm trọng, với hơn 38 triệu người mất việc làm, Tổng thống Donald Trump đang kêu gọi người dân tin tưởng và trao cho ông một nhiệm kỳ bốn năm nữa với lời hứa hẹn nền kinh tế đầu tàu thế giới sẽ phục hồi mạnh mẽ trong năm 2021.

Không chỉ đề cập đến mốc thời gian năm sau, mà Tổng thống Trump còn đưa ra quý IV năm nay như một mốc phục hồi của nền kinh tế, với những “con số tuyệt vời”. Tổng thống Trump nhóm vận động tranh cử của ông đang kỳ vọng có thể thuyết phục được công chúng rằng ông là ứng cử viên có thể lật ngược tình thế, dù họ đặt mốc thời gian cho sự phục hồi kinh tế vào năm sau.

ổ dịch Covid-19 mới
Tổng thống Donald Trump đưa ra lời hứa hẹn trước kỳ bầu cử sắp tới

Tuy nhiên phải đến năm 2021 các báo cáo kinh tế của quý IV/2020 mới được công bố. Số liệu sơ bộ cho quý III sẽ được công bố vào ngày 29/10, vài ngày trước cuộc bầu cử Tổng thống sẽ diễn ra vào ngày 3/11. Và nhiều ý kiến cho rằng đến ngày bầu cử, tỷ lệ thất nghiệp có thể vẫn ở mức hai con số.

Giới chuyên gia cảnh báo rằng viễn cảnh mà Tổng thống Trump hứa hẹn là bất khả thi khi tính đến mức độ nghiêm trọng của cuộc suy thoái lần này. Theo Văn phòng Ngân sách Quốc hội, nền kinh tế lớn nhất thế giới này sẽ phải mất nhiều năm mới có thể phục hồi.

>>> Xem thêm: Mỹ và Trung Quốc đang gần ‘bờ vực Chiến tranh lạnh mới’

Tổng thống Trump đã và đang khuyến khích các bang nới lỏng các lệnh hạn chế và mở cửa trở lại nền kinh tế. Nhưng điều đó không có nghĩa là việc làm sẽ quay trở lại, và người dân Mỹ vẫn đang rất thận trọng khi quay lại cuộc sống bình thường.

Ông Michael Steel, một chiến lược gia chính trị của đảng Cộng hòa, nhận định cuộc bầu cử năm nay sẽ dựa nhiều vào thực tế, hơn là những thông điệp. Ông cho biết Tổng thống Trump đang đặt cược bằng cách mở cửa nền kinh tế dù các chuyên gia y tế cho rằng chưa đến lúc.

ổ dịch Covid-19 mới
Ông Michael Steel, chiến lược gia chính trị của đảng Cộng hòa

“Nếu kinh tế phục hồi mạnh mẽ và tốc độ lây nhiễm COVID-19 vẫn ổn định hay giảm xuống, ông sẽ có được sự ủng hộ của cử tri Mỹ. Nhưng ngược lại, nếu tình hình thất nghiệp vẫn tràn lan và số ca lây nhiễm và tử vong do dịch COVID-19 tiếp tục tăng cao, triển vọng thắng cử của vị tổng thống này sẽ trở nên mong manh hơn”, ông Michael Steel bình luận.

Nguồn TTXVN

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebookhttp://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

thông tin thị trường kinh tế Donald Trump mỹ virus corona bầu cử tổng thống 2020