Thông tin thị trường
Trang chủ » Bí Quyết Đầu Tư » Quy tắc đầu tư chứng khoán từ quỹ Renaissance

Quy tắc đầu tư chứng khoán từ quỹ Renaissance

0
999 lượt xem
đầu tư chứng khoán

 

>>> Xem thêm: Đầu tư thông minh | Bỏ túi 748 USD mỗi giây nhờ chứng khoán quốc tế

Quỹ được nhiều người trong giới đầu tư chứng khoán gọi với cụm từ Tổ chức đầu tư bí ẩn nhất thế giới. Thật vậy, họ rất hiếm khi tiết lộ thông tin về hệ thống làm việc cực kì bảo mật và hiệu quả của mình. Theo ghi nhận, tổ chức quỹ này chưa hề để mất tiền và tỷ suất thua lỗ lớn nhất của họ cũng chỉ ở khoảng 0,5%.

10 quy tắc vàng trong đầu tư

Trong một lần phỏng vấn với Forbes, ông James Simons, thiên tài toán học và là nhà sáng lập quỹ Renaissance đã chia sẻ một số bí quyết dành cho các nhà đầu tư chứng khoán quốc tế mới:

đầu tư chứng khoán
Ông James Simons, từ một thiên tài toán học đã trở thành nhà sáng lập quỹ Renaissance

1. Xây dựng hệ thống giao dịch của chính bạn

Đừng chạy theo thị trường hãy xây dựng một hệ thống giao dịch phù hợp nhất với chính bạn. Đương nhiên để đạt được kết quả phù hợp nhất, bạn cần phải dành thời gian lăn lộn và trải nghiệm với thị trường. 

2. Chiều tăng sẽ kéo dài hơn bạn nghĩ

Khi thị trường thật sự vào chiều tăng, giá cổ phiếu sẽ tiếp tục đà đi lên trong khoản thời gian từ 2 đến 6 tháng. Do đó, bạn không cần phải quá vội vã, hấp tấp khi thấy giá tăng.

Nhiều nhà đầu tư chứng khoán luôn lo sợ sẽ bỏ lỡ đà tăng là vì họ vẫn chưa phân biệt được cổ phiếu tăng thật sự và cổ phiếu ăn theo.

  • Cổ phiếu thật sự tăng sẽ duy trì đà tăng từ 2-6 tháng hoặc thập chí là dài hơn.
  • Cổ phiếu ăn theo chỉ duy trì xu hướng được 2-3 tuần.
đầu tư chứng khoán
Chiều đi lên của một cổ phiếu thật sự tăng sẽ kéo dài hơn bạn nghĩ

Trên thị trường này, nếu tinh ý và có kinh nghiệm, dù bạn mua một cổ phiếu thật sự tăng giá hàng đầu muộn, nhưng bạn vẫn có thể lãi 20 – 30%.

3. Đừng quá tự tin

Ở thị trường đầu tư chứng khoán, đám đông luôn đại diện cho những cảm xúc tiêu cực. Họ thường hành động phi lý trí, dễ kích động và luôn luôn phạm phải sai lầm.

Rất nhiều nhà đầu tư biết điều đó và một số sẽ cực kì tự tin rằng họ không hề giống đám đông kia. Tuy nhiên, khi bạn tự tin quá thái, cái tôi sẽ đẩy bạn vào rủi ro và khiến bạn mất tiền. Đừng để sự chủ quan lấn át. Hãy mở lòng sẵn sàng học hỏi và rèn luyện từng ngày.

4. Nên mua và bán vào lúc nào?

Khi thị trường đầu tư chứng khoán thiết lập những giới hạn đáy và đỉnh mới, bạn nên lựa chọn thời điểm mua bán phù hợp. Tốt nhất, hãy mua sau khi giá thiết lập đỉnh mới, ngay lại thời điểm điều chỉnh đầu tiên (first pullback). 

Khi thị trường phục hồi lần đầu tiên (first rally) và tạo ra một đáy mới, đây là thời điểm phù hợp để bạn bán ra.

đầu tư chứng khoán
Thị trường sẽ luôn có những thời điểm mua/bán vàng để bạn tận dụng

5. Xác định xu hướng mạnh, yếu của thị trường

Nhìn vào đà ở ngày tiếp theo, bạn sẽ biết được thị trường đầu tư chứng khoán đang mạnh lên hay yếu đi. 

Ví dụ: sau một phiên tăng giá mạnh, chắc chắn sau đó sẽ có một ngày bùng nổ theo đà (follow through).

6. Nhìn nhận xu hướng nhờ Gap

Các khoảng trống (Gap) có thể giúp bạn biết được xu hướng liệu sẽ tiếp tục hay đổi chiều: Gap xuất hiện càng rộng thì khả năng xu hướng tiếp tục đà đang có là rất cao.

đầu tư chứng khoán
Đừng bỏ lỡ những dấu hiệu vàng từ Gap

7. Những dấu hiệu từ đỉnh, đáy

Nếu thị trường chỉ giao dịch quanh đỉnh/đáy đã được thiết lập vào ngày hôm trước, thì các nhà đầu tư chứng khoán đã có được những dấu hiệu tốt và rõ ràng cho thấy thị trường sẽ mạnh/yếu đi.

> Xem thêm: Ebook cung cấp toàn bộ chiến lược đầu tư cho người mới

8. Sức mạnh của giao dịch cuối

Xu hướng hiện tại cũng sẽ thể hiện rõ rệt qua những giao dịch cuối cùng bởi những nhà đầu tư tinh tường sẽ thường “xuất chiêu” vào giờ giao dịch cuối.

Nếu thị trường đóng cửa trong bối cạnh giá tăng mạnh, thì xu hướng tăng sẽ vẫn tiếp diễn trong phiên tiếp theo. Nếu xu hướng tăng chậm lại và kết thúc, mọi thứ sẽ đảo chiều và giá đóng cửa phiên chắc chắn sẽ giảm. 

9. Khối lượng và xu hướng giao dịch

Nếu thị trường đầu tư chứng khoán đóng cửa khi một khối lượng giao dịch lớn được thực hiện thì buổi sáng của phiên tiếp theo sẽ diễn biến tương tự như nửa giờ cuối của phiên giao dịch trước đó.

Khi xu hướng thị trường mạnh, hãy tập trung vào khả năng giá quay trở về xu hướng chính trong giờ giao dịch cuối cùng.

đầu tư chứng khoán
Khối lượng giao dịch cũng có thể giúp bạn biết được xu hướng

10. Dự đoán không bằng phản ứng

Thị trường được xây dựng và phản ứng bởi hành vi của con người. Rất khó để dự đoán chính xác 100% tương lai thị trường. Vì vậy, để đầu tư chứng khoán thành công, bạn không nên dự đoán những gì sắp diễn ra mà hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch phản ứng với những tình huống từ thị trường.

 

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebookhttp://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

bí quyết thành công đầu tư chứng khoán chứng khoán quốc tế bí quyết đầu tư MarketBrokers Renaissance