Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » SoftBank ra mắt quỹ đầu tư 108 tỷ USD, chuyên “bơm tiền” cho AI

SoftBank ra mắt quỹ đầu tư 108 tỷ USD, chuyên “bơm tiền” cho AI

0
423 lượt xem
softbank

Được gọi là Quỹ tầm nhìn 2 (Vision Fund 2), tập đoàn Nhật Bản và các đối tác khác đã cam kết đầu tư 108 tỷ USD vào quỹ thông qua một loạt các biên bản ghi nhớ. Riêng SoftBank đóng góp 38 tỷ USD cho quỹ mới.

Nhiều tên tuổi khổng lồ trong làng công nghệ, chẳng hạn như Apple, Microsoft, nhà lắp ráp iPhone Foxconn, Ngân hàng Standard Chartered, ngân hàng tài chính khổng lồ Nhật Bản Mizuho Bank, Sumitomo Mitsui Bank Corporation và MUFG Bank đều đầu tư tiền cho Vision Fund 2.

Tuy nhiên, 108 tỷ USD chưa phải con số cuối cùng

Tổng số vốn của Vision Fund 2 có thể tăng hơn nữa trong bối cảnh nhiều cuộc thảo luận đang diễn ra nhằm gọi vốn từ các đối tác khác. Nếu tất cả đều đóng góp như họ cam kết, Vision Fund 2 sẽ gọi vốn nhiều hơn quỹ Vision Fund 1 tới 100 tỷ USD.

Quỹ Vision Fund 1 được ủng hộ bởi các quỹ tài sản có chủ quyền của Ả Rập Saudi và Abu Dhabi cùng các công ty công nghệ và viễn thông nổi danh khách. Quỹ này mang lại tỷ lệ hoàn vốn 45% cho các đối tác đầu tư sau khi trừ đi một khoản phí dựa trên vốn chủ sở hữu ròng. Những thương vụ nổi tiếng nhất của Vision Fund 1 là đầu tư vào Uber, Slack, The We Company (trước đây gọi là WeWork), cũng như công ty thương mại điện tử Ấn Độ Flipkart.

Trong tháng 5, CEO Masayoshi Son đã nói về việc gọi vốn cho Vision Fund 2 sau những thành công vang dội của quỹ đầu. Sau khi Vision Fund 2 ra mắt, cổ phiếu của SoftBank Group đã tăng 0,59% trong phiên giao dịch buổi sáng.

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebookhttp://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

thông tin thị trường cơ hội đầu tư