Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Tăng trưởng kinh tế toàn cầu có thể đạt đỉnh quý III

Tăng trưởng kinh tế toàn cầu có thể đạt đỉnh quý III

0
140 lượt xem
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu có thể đạt đỉnh quý III

Kinh tế toàn cầu quý III dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh nhất năm nay, nhưng biến chủng Delta được xem là một rủi ro đáng lưu tâm.

Các bộ phận của nền kinh tế toàn cầu dự kiến sẽ tăng mạnh trong những tháng tới, dần bắt kịp với Mỹ và Trung Quốc, theo các cuộc khảo sát chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI).

Số liệu do IHS Markit công bố ngày 23/7 cho biết, Mỹ – nước chứng kiến tăng trưởng nóng trong quý II, sẽ giảm tốc phần nào trong quý III bởi nguồn cung tiếp tục hạn chế, thiếu hụt lao động và sự lan rộng của biến thể Delta mới.

PMI tổng hợp của Mỹ đã suy giảm xuống mức 59,7 điểm trong tháng 7, từ mức 63,7 trong tháng 6. Mức trên 50 chứng tỏ hoạt động sản xuất vẫn tiếp tục mở rộng.

Ngược lại, PMI của khu vực đồng euro đã tăng lên 60,6 trong tháng này, từ mức 59,5 trong tháng 6, đạt mức cao nhất trong 21 năm. Dấu hiệu đó cho thấy nền kinh tế châu Âu đang phục hồi mạnh mẽ.

Trong khi các nhà kinh tế ước tính tăng trưởng của Mỹ đã đạt đỉnh trong quý vừa qua thì tăng trưởng của thế giới dự kiến sẽ đạt đỉnh vào quý hiện tại. JPMorgan dự báo GDP Mỹ và Trung Quốc sẽ giảm tốc trong quý III, nhưng bù lại, tăng trưởng của châu Âu có thể sẽ đạt tốc độ nhanh hơn cả Mỹ hồi quý II. Cộng với việc Ấn Độ cũng phục hồi mạnh quý này nên tăng trưởng toàn cầu có thể đạt phong độ mạnh nhất năm 2021 vào quý III.

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebook: https://www.facebook.com/Invest7979/
➡Website: www.invest7979.com

 

phục hồi kinh tế tăng trưởng toàn cầu