Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Công Nghệ » Tesla gia nhập câu lạc bộ vốn hoá nghìn tỷ USD

Tesla gia nhập câu lạc bộ vốn hoá nghìn tỷ USD

0
58 lượt xem

Cổ phiếu Tesla tăng 13% hôm qua (25/10) – mức lớn nhất từ đầu tháng 3, giúp vốn hoá hãng xe điện Mỹ lần đầu vượt 1.000 tỷ USD.

Theo Bloomberg, Tesla là doanh nghiệp đạt cột mốc vốn hoá 1.000 tỷ USD nhanh thứ hai thế giới – mất hơn 11 năm từ khi IPO tháng 6/2010, chỉ kém Facebook. Như vậy, câu lạc bộ doanh nghiệp vốn hoá nghìn tỷ USD hiện gồm Facebook, Amazon, Microsoft, Alphabet và Tesla.

Cổ phiếu Tesla tăng mạnh ngay sau khi Hertz Global Holdings đặt hàng 100.000 xe của nhà sản xuất này. Đây là bước đi đầu tiên trong kế hoạch đầy tham vọng để điện hoá đội xe cho thuê của doanh nghiệp này.

Theo thông báo của Hertz, đơn hàng này sẽ được giao trong 14 tháng tới. Những chiếc Model 3 của Tesla sẽ có sẵn để cho thuê tại các cơ sở của Hertz ở các thị trường lớn như Mỹ và châu Âu từ tháng 11. Khách hàng có thể tiếp cập các trạm sạc siêu nhanh của Tesla và Hertz cũng đang xây dựng cơ sở hạ tầng trạm sạc của riêng mình. Đây có thể là giao dịch lớn nhất lớn từ trước đến nay và mang lại doanh thu 4,2 tỷ USD cho Tesla, nguồn tin của Bloomberg cho biết.

Chỉ trong hôm qua, Elon Musk đã có thêm 36,2 tỷ USD. Theo Bloomberg Billionaires Index, đây cũng là mức tăng tài sản lớn nhất trong một ngày từ trước đến nay của các tỷ phú. Hiện tại, Musk sở hữu khối tài sản trị giá 288,6 tỷ USD, còn lớn hơn vốn hoá của Exxon Mobil hoặc Nike.

Ngay cả trước thương vụ với Hertz, cổ phiếu Tesla đã tăng trong những tuần gần đây. Giá cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện này đã tăng 45% trong năm nay, cao gấp đôi mức tăng của chỉ số S&P 500 trong bối cảnh các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược vào các công nghệ xanh.

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebook: https://www.facebook.com/Invest7979/
➡Website: www.invest7979.com