Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Thượng viện Mỹ thông qua dự luật giám sát các công ty Trung Quốc

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật giám sát các công ty Trung Quốc

0
487 lượt xem

 

Thượng viện đã thông qua dự luật vào hôm Thứ Tư, có thể cấm nhiều công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch của Mỹ hoặc huy động tiền từ các nhà đầu tư Mỹ nếu không tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán và kiểm soát của Washington.

Dự luật được bảo trợ bởi Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Louisiana John Kennedy, sẽ yêu cầu các công ty xác nhận họ không thuộc sở hữu hoặc kiểm soát của chính phủ nước ngoài. Alibaba – một gã khổng lồ thương mại điện tử có trụ sở tại Trung Quốc, đã chứng kiến ​​cổ phiếu niêm yết tại Mỹ giảm hơn 2% sau thông tin trên.

Mặc dù đạo luật có thể được áp dụng cho bất kỳ công ty nước ngoài nào tìm cách tiếp cận vốn của Mỹ, các nhà lập pháp nói rằng động thái tăng cường đối với các yêu cầu chủ yếu nhắm vào Bắc Kinh.

Nhà Trắng đã từ chối bình luận về điều này.

“Đảng Cộng sản Trung Quốc gian lận và Đạo luật có Trách nhiệm với các Công ty nước ngoài sẽ ngăn họ gian lận trên các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ”, ông Kennedy – thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, đã viết trên Twitter vào chiều Thứ Ba. “Chúng tôi không thể để các mối đe dọa từ nước ngoài đối với quỹ hưu trí của người Mỹ, bắt nguồn từ các sàn giao dịch của Mỹ”.

Cụ thể, đạo luật sẽ yêu cầu một công ty nước ngoài phải có chứng nhận không thuộc sở hữu hoặc bị thao túng của chính phủ nước ngoài nếu Hội đồng Giám sát Kế toán Công ty đại chúng (PCAOB) không thể kiểm toán các báo cáo cụ thể vì công ty sử dụng một công ty kế toán nước ngoài không chịu sự kiểm tra của PCAOB. Nếu Hội đồng không thể kiểm tra công ty kế toán của một công ty trong 3 năm liên tiếp, chứng khoán của công ty phát hành sẽ bị cấm giao dịch trên sàn giao dịch quốc gia.

PCAOB, được giám sát bởi Ủy ban Giao dịch & Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), là tổ chức phi lợi nhuận giám sát kiểm toán tất cả các công ty Mỹ muốn huy động vốn trên thị trường đại chúng.

Dự luật được thông qua nhờ sự đồng thuận nhất trí phản ánh sự giận dữ ngày càng tăng của các nhà lập pháp Mỹ đối với Trung Quốc. Cách xử lý dịch Covid-19 của Trung Quốc và một điều mà nhiều nhà lãnh đạo Mỹ cho là coi thường các tiêu chuẩn công khai tài chính của Mỹ.

“Hy vọng đây là một hồi chuông cảnh tỉnh để Trung Quốc làm mình phù hợp với phần còn lại của thế giới và cho phép minh bạch trong kiểm toán đối với các công ty của mình”, ông Clete Willems – Cựu Cố vấn Thương mại của chính quyền Tổng thống Trump và là đối tác của công ty luật Akin Gump, nói với CNBC.

Nguồn: CNBC

↪↪↪ Mời các Nhà đầu tư theo dõi Thông tin thị trường và các Bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡ FacebookĐầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

thông tin thị trường kinh tế Trung Quốc mỹ chính trị-xã hội virus corona