Thông tin thị trường
Trang chủ » Bí Quyết Đầu Tư » Tin tức tác động giới đầu tư chứng khoán ra sao?

Tin tức tác động giới đầu tư chứng khoán ra sao?

0
801 lượt xem
đầu tư chứng khoán

 

Sau khi đã tìm hiểu về những loại tin tức có thể tác động đến thị trường đầu tư chứng khoán trong phần trước, bài viết lần này sẽ chia sẻ chi tiết hơn về cách thức thị trường biến động khi có tin thức mới nhằm giúp các nhà đầu tư chứng khoán quốc tế xây dựng được những chiến thuật phù hợp và hiệu quả.

Cách thức thị trường biến động khi có tin tức mới

Khi có một tin tức mới xuất hiện, thị trường sẽ luôn có những biến động nhất định. Và nguyên nhân đều do hành động của các nhà giao dịch.

1. Trước khi tin tức được công bố

Với những tin tức có lịch trình sẵn, đa số các nhà đầu tư sẽ lựa chọn một là ngừng giao dịch hoặc hai là đóng lệnh trước thời điểm thông tin được công bố. Tuy nhiên, một số nhà giao dịch khác lại chọn giải pháp giữ nguyên lệnh hoặc mở lệnh mới với mức cắt lỗ chặt chẽ hơn.

đầu tư chứng khoán
Thị trường sẽ đón nhật nhiều thay đổi trước thời điểm trước khi tin tức được công bố 

Khi thị trường đầu tư chứng khoán đồng loạt xuất hiện những lệnh mua và bán như vậy, mức độ biến động giá sẽ tăng lên đáng kể. 

2. Sau khi tin tức được công bố

Thời điểm tin tức được công bố sẽ là giai đoạn thị trường nhộn nhịp và có nhiều xáo trộn nhất. 

Những nhà đầu tư thích giao dịch theo tin tức sẽ bắt đầu vào thị trường và khiến giá biến động. Song song đó, lệnh của một số người sẽ bị quét mức cắt lỗ, chốt lời và tự động thoát, khiến độ biến động thị trường đầu tư chứng khoán trở nên mạnh hơn.

Đó là chưa kể đến những nhà đầu tư thích chiến thuật “giao dịch tần suất cao”. Họ sẽ cài đặt một loạt lệnh tự động với khối lượng nhỏ để bắt được điểm vào lệnh tốt hơn. Điều này cũng khiến độ biến động của thị trường tăng lên.

Hiệu ứng của tin tức sẽ diễn ra trong bao lâu?

Một số tin tức tạo ra những biến động nhỏ trong một thời gian ngắn, nhưng cũng có những tin tức khác sẽ ảnh hưởng rất lớn, thậm chí hình thành nên một xu hướng mới trên thị trường đầu tư chứng khoán.

Vì vậy, bạn cần đánh giá mức độ và thời gian ảnh hưởng của một tin tức trước khi giao dịch. Thao tác này sẽ giúp bạn xác định được khung thời gian giao dịch và các mức cắt lỗ/chốt lời phù hợp đối với từng tin tức.

đầu tư chứng khoán
Với mỗi tin tức xuất hiện, bạn cần đánh giá thật kỹ trước khi giao dịch

1. Tin có sức ảnh hưởng ngắn hạn

Đối với những nhà đầu tư chứng khoán muốn hưởng lợi từ những tác động đầu tiên của thị trường, họ thường sẽ chọn đồ thị 1 phút.

Nếu bạn muốn đợi xem phản ứng của thị trường để chắc chắn hơn thì độ thị 5 phút và 15 phút là lựa chọn hợp lý.

2. Tin tức có sức ảnh hưởng dài hạn

Đối với những tin tức này, bạn nên cân nhắc sử dụng các đồ thị từ 1 giờ trở lên và chỉ giao dịch sau khi những tin tức này được công bố.

> Xem thêm: Ebook hướng dẫn đầu tư toàn diện về thị trường

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebookhttp://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

bí quyết thành công đầu tư chứng khoán bí quyết đầu tư MarketBrokers *7979