Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 13.02.2020: Vàng lên cao nhất trong một tuần

Tổng hợp Thông tin thị trường – 13.02.2020: Vàng lên cao nhất trong một tuần

0
419 lượt xem
Thông tin thị trường

 

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường diễn ra trong ngày 13.02.2020 do các chuyên gia phân tích, tư vấn của invest7979 cập nhật.

Thông tin Cổ phiếu 

Thị trường cổ phiếu mang sắc đỏ trong phiên thứ Năm. Các chỉ số chính trượt khỏi mức cao kỷ lục khi Trung Quốc công bố số lượng ca nhiễm mới do virus corona gây ra đã tăng vọt.

Chỉ số Dow Jones giảm 128,11 điểm (hay 0.4%) xuống 29.423,31 điểm. Các chỉ số S&P 500Nasdaq cũng lần lượt mất 0,2% và 0,1% để đóng cửa ở các mức 3.373,94 và 9.711,97 điểm. Trong đó, các lĩnh vực như công nghiệp, chăm sóc sức khoẻ hay hàng không,… bị giảm nhiều nhất.

Trung Quốc cho biết họ xác nhận 15.152 trường hợp mới và thêm 254 trường hợp tử vong. Điều đó mang lại tổng số người chết của đất nước lên tới 1.367 khi số người nhiễm bệnh đã nhảy vọt lên gần 60.000, theo chính phủ Trung Quốc.

Ngày 13/2, Trung Quốc xác nhận thêm 254 trường hợp tử vong và tăng vọt trong số ca nhiễm mới ở mức 15.152, gấp khoảng 9 lần ngày thường. Điều đó khiến cho tổng số người chết của đất nước lên tới 1.367 người, trong khi con số nhiễm bệnh đã phóng lên tới gần 60.000.

Việc các trường hợp được xác nhận bị nhiễm bệnh tăng mạnh là do chính quyền Trung Quốc đang thay đổi cách thức thống kê.  Cụ thể, các trường hợp được chẩn đoán lâm sàng, vẫn được tính vào số ca nhiễm mới.

Tuy nhiên, lo ngại thực tế hơn đang diễn ra là chính quyền Trung Quốc có thể đang báo cáo tình hình với một sự “nói giảm nói tránh”. Một quan chức cao cấp của chính quyền Donald Trump nói rằng Mỹ không có sự tin tưởng cao đối với thông tin được đưa ra từ phía Trung Quốc. Quan chức này còn cho biết thêm Trung Quốc đang đã tiếp tục từ chối lời đề nghị hỗ trợ của Mỹ.

Về mặt dữ liệu, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần được báo cáo ở mức tăng nhẹ, nhưng vẫn ở mức thấp trong nhiều thập kỷ. Trong khi Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ – một thước đo lạm phát – đã tăng 2,5% trên cơ sở so với năm trước.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đã nhảy vọt lên mức cao nhất trong hơn một tuần sau khi số ca coronavirus nhiễm mới tăng mạnh ở Trung Quốc.

Hôm thứ Năm, chính phủ Trung Quốc đã báo cáo các con số về mức độ tử vong và số ca nhiễm bệnh ở mức cao kỷ lục. Trong khi đó, Nhật Bản trở thành địa điểm thứ ba bên ngoài Trung Quốc đại lục có một người tử vong.

Lúc 8h, ngày 14/2 (giờ Việt Nam), vàng giao ngay được giao dịch tại mức 1.576,25 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 4/2. Trong khi đó, vàng tương lai của Mỹ cũng tăng 0,5% ở mức 1.580,20 USD.

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures cho biết: “Giá vàng sẽ tiếp tục tăng cho đến khi thị trường ổn định trở lại”.

“Ngay cả trước khi có dịch bệnh coronavirus, vàng đã được hỗ trợ mạnh mẽ bởi các chính sách nới lỏng của các ngân hàng trung ương toàn cầu và họ sẽ không sớm thay đổi chiến lược”, ông Bob nói thêm.

Thông tin thị trường Dầu

Giá dầu đã tăng cao vào ngày thứ Năm, khi các nhà đầu tư trong thị trường này hy vọng các nhà sản xuất lớn nhất thế giới sẽ cắt giảm sản lượng nhiều hơn. 

Kết phiên, dầu thô Brent tăng 55 cent, tương đương 0,99%, để đóng cửa ở mức 56,34 USD/thùng. Dầu West Texas của Mỹ cũng có thêm 25 cent, tương đương 0,49%, lên mức 51,42 USD/thùng.

“Biến động giá của dầu thô cho thấy một đáy vững chắc. Và chừng nào coronavirus không có dấu hiệu tăng mạnh cho thấy sự lây lan của virus đang gia tăng, dầu thô WTI có thể tiến tới khoảng 55 USD”, Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA ở New York cho biết.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng euro tiếp tục giảm xuống mức thấp trong hơn hai năm so với đồng USD khi những lo ngại về sự gia tăng mạnh về số lượng các trường hợp mới trong dịch coronavirus ở Trung Quốc khiến nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản an toàn hơn. Đặc biệt khi Châu Âu và Đức có mối liên kết thương mại rất mạnh mẽ với các thị trường châu Á.

Đồng euro giảm xuống mức $1,0835, mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2017. Đồng tiền chung cũng giảm so với đồng franc Thụy Sĩ an toàn xuống còn chỉ còn 1,0610 franc, mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2015.

Bên cạnh đó, tài sản an toàn tiếp tục lên ngôi. Đồng yên Nhật tăng so với đồng đô la lên 109,78 yên.

Lịch kinh tế 14.02

Thông tin thị trường

Tổng hợp từ CNBC

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebookhttp://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

thông tin thị trường giá dầu thị trường ngoại hối cổ phiếu giá vàng