Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 16.07.2020: Số liệu xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục gia tăng

Tổng hợp Thông tin thị trường – 16.07.2020: Số liệu xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục gia tăng

0
276 lượt xem
Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường diễn ra trong ngày 16.07.2020 do các chuyên gia phân tích, tư vấn của invest7979 cập nhật.

Thông tin Cổ phiếu

Thị trường chứng khoán Mỹ mang sắc đỏ trong ngày giao dịch hôm thứ Năm 16/7, khi số liệu thất nghiệp được báo cáo ở mức cao.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones mất chuỗi tăng trong bốn phiên liên tiếp khi giảm 135,39 điểm, tương đương 0,5%, xuống mức 26734,71 điểm. Trong khi đó, S&P 500NASDAQ cũng mất lần lượt 0,34% và 0,73% để đóng cửa tại các mức 3215,57 và 10473,83 điểm.

Bộ Lao động Mỹ trong ngày thứ Năm đã công bố số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu của tuần trước đạt mức tăng 1,3 triệu. Con số này cao hơn một chút so với dự kiến ​​tăng 1,25 triệu đơn của các nhà phân tích trước đó đưa ra.

Thị trường cũng bị áp lực với hơn 3,5 triệu trường hợp coronavirus đã được xác nhận tại Mỹ, theo Đại học Johns Hopkins. Một số tiểu bang, bao gồm California, Florida và Texas đã phải tuyên bố hạn chế các biện pháp mở cửa trở lại để đối phó với sự gia tăng đột biến trong các trường hợp nhiễm bệnh gần đây.

Một thông tin tích cực cho thị trường đó là số liệu doanh số bán lẻ đã tăng 7,5% trong tháng trước, vượt xa dự báo ở mức tăng 5,2%. Trước đó vào tháng Năm, doanh số bán lẻ cũng đạt mức tăng mạnh mẽ là 17,7%

Mùa thu n†hập tiếp tục diễn ra trong ngày thứ Năm, đáng chú ý là việc Netflix báo cáo thu nhập quý hai thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích, đẩy cổ phiếu giảm hơn 9% trong giao dịch ngoài giờ.

Dự kiến tăng trưởng trong quý III ở mức thấp cũng góp phần vào việc bán tháo mạnh của cổ phiếu. Netflix dự kiến ​​sẽ chỉ có thêm 2,5 triệu người đăng ký trong quý III, thấp hơn ước tính trước đó là 5,27 triệu.

Thông tin thị trường Vàng

Vàng đã giảm xuống dưới mức 1800 USD vào thứ Năm  Ngân hàng Trung ương châu Âu giữ nguyên chính sách tiền tệ và trì hoãn gói kích thích kinh tế.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 0,8% xuống 1796 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn  0,7% xuống mức 1800,30 USD.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp của nhà môi giới OANDA bình luận: “Câu chuyện quan trọng chính là các ngân hàng trung ương đang tỏ ra trì hoãn. Ruốt cuộc sẽ có chính sách kích thích nhưng có thể sẽ muộn hơn nhiều”.

Ông Moya cho biết thêm rằng một số nhà đầu tư có xu hướng chốt lời sau khi vàng vượt lên cao. Tuy nhiên nhìn chung, các nhà đầu tư trung bình và dài hạn vẫn đang giữ vững vị thế của mình và họ sẽ mua thêm ngay khi có bất kỳ sự sụt giảm đáng kể nào diễn ra.

Thông tin thị trường Dầu

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu và đồng minh, gọi là OPEC+ trong ngày thứ Năm đã thống nhất giảm bớt mức hạn chế sản lượng như thế hoạch bắt đầu từ tháng 8. Cụ thể, trong giai đoạn còn lại của năm 2020, tổ chức quyền lực nhất thị trường dầu mỏ cho biết sẽ sản xuất ở mức giảm 7,7 triệu thùng mỗi ngày, hạ từ mức giảm kỷ lục là 9,7 triệu thùng mỗi ngày trong giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 7.

Sự kiện đã khiến cho giá dầu tụt giảm. Tại thời điểm đóng cửa, dầu thô Brent giảm 45 cent, tương đương 1%, xuống mức 43,35 USD/thùng. Trong khi đó, dầu thô WTI của Mỹ  45 xu, tương đương 1,09%, đạt mức 40,75 USD.

Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng Quốc tế Fatih Birol cho biết hôm thứ Tư rằng thị trường dầu toàn cầu đang dần tái cân bằng, với mức giá dự kiến khoảng 40 USD/thùng ​​trong những tháng tới.

Các nhà phân tích tại ngân hàng ING của Hà Lan dự đoán ​​thị trường dầu sẽ vẫn thâm hụt nguồn cung trong năm nay và trong suốt năm 2021. Họ cũng đưa ra dự báo giá dầu Brent ở mức trung bình là 40 USD trong quý ba năm 2020 và 50 USD trong quý IV.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Chỉ số đô la Mỹ đã giảm nhẹ 0,07% xuống mức 95,940, sau khi dữ liệu bán lẻ  tháng 6 đạt được kết quả tốt hơn mong đợi, mặc dù động thái này bị hạn chế bởi tuyên bố thất nghiệp và sự giảm giá cổ phiếu của Mỹ.

Lịch kinh tế 17.07

Thông tin thị trường

Tổng hợp từ CNBC

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebookhttp://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

thông tin thị trường giá dầu thị trường ngoại hối cổ phiếu giá vàng