Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Tổng hợp Thông tin thị trường – 30.07.2020: GDP quý II của Mỹ giảm ở mức kỷ lục 32,9%

Tổng hợp Thông tin thị trường – 30.07.2020: GDP quý II của Mỹ giảm ở mức kỷ lục 32,9%

0
495 lượt xem
Thông tin thị trường

Mời các nhà đầu tư tham khảo thông tin thị trường diễn ra trong ngày 30.07.2020 do các chuyên gia phân tích, tư vấn của invest7979 cập nhật.

Thông tin Cổ phiếu

Chứng khoán Mỹ trong giờ giao dịch chính đã khoác đỏ, khi chính phủ Mỹ công bố dữ liệu cho thấy sự thu hẹp trong tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng quý lớn nhất trong lịch sử của nước này.

Cụ thể, GDP của Mỹ đã giảm 32,9% trong quý II, vượt qua mức giảm kỷ lục từ giữa năm 1921.

Chỉ số Dow Jones đã giảm hơn 200 điểm và trong khi S&P 500 kết thúc ngày giảm 0,4%.

Tuy nhiên, kết quả kinh doanh của một số công ty công nghệ lớn để thúc đẩy thị trường tăng cao trong phiên ngoài giờ.

Apple đã báo cáo tổng doanh số tăng 11% trong quý II/2020. Ông lớn trong ngành công nghệ này cũng tuyên bố chia tách cổ phiếu 4 trong 1.

“Báo cáo thu nhập của Apple đã rất ngoạn mục”, Andrew Smith, chiến lược gia đầu tư, Delos Capital Advisors cho biết. “Tăng trưởng doanh thu hai chữ số trong một quý mà phần lớn nền kinh tế Mỹ ngừng hoạt động là rất đáng chú ý”.

Cổ phiếu Amazon, cũng tăng 5,3% khi công ty chứng kiến ​​doanh số tăng vọt trong giai đoạn đại dịch coronavirus. Cổ phiếu Facebook đã tăng hơn 7% sau tiếng chuông khi gã khổng lồ truyền thông xã hội công bố mức tăng trưởng doanh thu 11%.

Alphabet- công ty mẹ của Goolge cũng công bố kết quả kinh doanh tốt hơn mong đợi, khiến cổ phiếu tăng 0,4%.

Thông tin thị trường Vàng

Giá vàng đã giảm vào thứ Năm khi các nhà đầu tư nắm giữ các vị thế ngắn hạn tiến hành chốt lãi sau 9 phiên tăng liên tiếp, mặc dù triển vọng giá vẫn lơ lửng gần mức cao kỷ lục.

Kết phiên, vàng giao ngay giảm 0,9% xuống còn 1952,30 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ mất 0,6% ở mức 1942,30 USD.

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco Metal cho biết: “Trong một thời gian ngắn, thị trường có thể bị coi là mua quá mức và do sự điều chỉnh. Tuy nhiên, trên cơ sở dài hạn và trung hạn, thị trường vàng vẫn có xu hướng cao hơn và vẫn trong tình trạng tăng giá”.

Bên cạnh đó, sự sụt giảm lịch sử trong GDP quý II của Mỹ và tweet của Tổng thống Donald Trump về việc trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 cũng hỗ trợ thị trường vàng.

Thông tin thị trường Dầu

Tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ sụp đổ với tỷ lệ hàng năm là 32,9%. Ngoài ra, các đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần cũng được báo cáo ở mức tăng, một tín hiệu cho thấy sự bùng phát ngày càng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ đang đè nặng nền kinh tế.

Tại thời điểm đóng cửa, hợp đồng tương lai dầu thô WTI mất 1,35 USD, tương đương 3,27%, sau khi rớt giảm tới hơn 5% trong phiên.

Trong khi đó, dầu thô Brent, mất 81 xu, xuống mức 42,94 USD / thùng.

Khả năng kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 có thể bị hoãn cũng là một thông tin đè nặng lên thị trường.

Thông tin thị trường Ngoại hối

Đồng USD tiếp tục bị suy giảm trước những thông tin cực kỳ tiêu cực về nền kinh tế và chính trị Mỹ.

Chỉ số đô la so với rổ tiền tệ giảm 0,02% xuống 93,34 – hiện đang xác lập sự suy giảm 4,17% trong tháng này, đây sẽ là hiệu suất hàng tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 9 năm 2010.

Đáng chú ý, đồng bảng Anh tăng mạnh trong phiên ngày 30/7, ở mức 0,43% lên 1.13051 USD, mức cao nhất kể từ tháng 3.

Lịch kinh tế 31.07

Thông tin thị trường

Tổng hợp từ CNBC

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebookhttp://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

 

thông tin thị trường giá dầu thị trường ngoại hối cổ phiếu giá vàng