Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Tổng thống Donald Trump cân nhắc miễn áp thuế đối với Apple

Tổng thống Donald Trump cân nhắc miễn áp thuế đối với Apple

0
402 lượt xem
Tổng thống Donald Trump

 

Hôm 20/11 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến thăm một nhà máy của tập đoàn công nghệ Apple ở thành phố Austin của bang Texas. Sau đó một ngày, Reuters đưa tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ cân nhắc miễn áp thuế đối với hàng hóa, linh kiện hãng Apple nhập khẩu từ Trung Quốc. 

Phát biểu sau khi thăm một nhà máy lắp ráp máy tính để bàn của Apple tại Texas với Tổng giám đốc Tim Cook của hãng, ông nói “chúng tôi đang xem xét điều đó”.

Ông Cook vốn có mối quan hệ gần gũi với Tổng thống Trump và đang tìm cách để “Táo Khuyết” không bị ảnh hưởng bởi chính sách thuế của Mỹ đối với Trung Quốc trong bối cảnh chiến tranh thương mại dai dẳng đã kéo dài 16 tháng nay.

 

Hồi tháng 9, Apple thông báo sẽ sản xuất máy tính để bàn Mac Pro mới tại xưởng ở thành phố Austin thuộc bang Texas. Mới đây, Apple đề nghị chính phủ của tổng thống Donald Trump miễn thuế đối với các sản phẩm đồng hồ Apple, linh kiện iPhone và các sản phẩm tiêu dùng khác sản xuất tại Trung Quốc.

Vào ngày 20.11, Apple thông báo bắt đầu xây dựng một cơ sở mới ở Austin nhằm tạo việc làm cho 5.000 người, với khả năng mở rộng cho 15.000 người. Dự kiến cơ sở này sẽ hoạt động vào năm 2022.

Tổng thống Trump luôn nhấn mạnh sẽ thúc đẩy lĩnh vực sản xuất công nghiệp ở Mỹ và tạo việc làm trong nước, một trong những mục tiêu chính trong nhiệm kỳ của ông.

>>> Xem thêm: Đầu tư cổ phiếu Apple: Đây là số tiền bạn có sau 10 năm!

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebookhttp://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

thông tin thị trường công nghệ cổ phiếu APPLE thoả thuận Mỹ-Trung