Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Tổng thống Trump nói Đại dịch Corona có thể kéo dài đến Tháng 7 hoặc Tháng 8 năm nay

Tổng thống Trump nói Đại dịch Corona có thể kéo dài đến Tháng 7 hoặc Tháng 8 năm nay

0
242 lượt xem
Tổng thống Trump

 

Lần đầu tiên kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Mỹ, Tổng thống Trump phải thừa nhận nền nước này “có lẽ” đang đi về hướng suy thoái, sau khi dịch bệnh đã giết chết hơn 7.000 người trên toàn cầu (tính đến sáng 17.3) và chứng khoán Phố Wall trải qua ngày tồi tệ nhất kể từ năm 1987, giảm gần 13% giá trị.

Chỉ số Dow Jones mất 2,997.10 điểm, còn 20,188.52 điểm. Chỉ số này đã tích tắc lao dốc hơn 3,000 điểm trong vài phút cuối cùng của phiên giao dịch. Chỉ số S&P 500 sụt 12% xuống 2,386.13 điểm – mức thấp nhất kể từ tháng 12/2018, trong khi chỉ số Nasdaq Composite rớt 12.3% xuống 6,904.59 điểm trong phiên giao dịch tồi tệ nhất từ trước đến nay.

Tổng thống Trump

Các chỉ số chính đã rớt xuống đáy trong phiên sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sự bùng phát dịch bệnh tồi tệ nhất có thể kéo dài đến tháng 08/2020. Giao dịch đã bị tạm dừng trong 15 phút ngay sau khi mở cửa khi đà giảm 8% của S&P 500 đã kích hoạt bộ “ngắt mạch”. Đó là lần thứ 3 trong tuần trước mà bộ ngắt mạch bị kích hoạt. Những bộ ngắt mạch này được đưa ra bởi các sàn giao dịch để duy trì hành vi thị trường một cách có trật tự.

Tổng thống Trump cũng đã đưa ra các hướng dẫn phòng chống đại dịch virus corona tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng vào ngày số ca nhiễm virus corona được báo cáo ở Hoa Kỳ tăng lên hơn 4.000. Đồng thời thị trường chứng khoán Mỹ cũng có phiên giảm điểm kỷ lục và nhiều bang, thành phố đã thực hiện các hành động quyết liệt để giảm thiểu lây lan virus.

Theo CNBC, các khuyến nghị trong bản hướng dẫn mà ông Trump công bố bao gồm khuyến khích người dân “tránh các cuộc tụ họp xã hội trong các nhóm hơn 10 người”, cũng như “tránh ăn uống trong các quán bar, nhà hàng và khu ẩm thực”.

Tại các bang đã xảy ra lây nhiễm cộng đồng, giới chức nên đóng cửa “các quán bar, nhà hàng, khu ẩm thực, phòng tập gym và các địa điểm trong nhà và ngoài trời khác nơi các nhóm tụ tập”, bản hướng dẫn cho biết.

“Tất cả các bang nên tuân thủ hướng dẫn của Liên bang và tạm dừng các cuộc thăm viếng xã hội tới các viện dưỡng lão, khu nhà chăm sóc người nghỉ hưu và các cơ sở chăm sóc dài hạn”

“Ngay cả khi bạn là người trẻ hay người khỏe mạnh, bạn vẫn gặp rủi ro và những hành vi của bạn có thể tăng rủi ro cho người khác. Điều quan trọng là bạn cần phải làm đúng bổn phận của mình để ngăn chặn virus corona lây lan”, bản hướng dẫn nhấn mạnh.

Tổng thống Trump

Phát biểu trong buổi họp báo tại Nhà Trắng hôm Thứ Hai (16/3), Tổng thống Trump cho hay: “Nếu mọi người thực hiện thay đổi này ngay bây giờ, có thể nói là những thay đổi và hy sinh quan trọng, và chúng ta, tất cả quốc gia đoàn kết thành một khối thống nhất, thì chúng ta sẽ đánh bại virus này. Chúng ta sẽ có buổi ăn mừng lớn cùng nhau”.

Theo CNBC, trong vài ngày gần đây nhiều Thống đốc bang đã ra lệnh đóng cửa nhà hàng, quán bar, và trường học. Vào sáng thứ Hai 16/3 (giờ Mỹ), các Thống đốc các bang New Jersey, New York và Connecticut đã thông báo đóng cửa các sòng bạc, phòng tập gym, các khu ẩm thực và các quán bar.

Tính đến hết ngày 16/3, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm virus corona tại Mỹ đã vượt hơn 4.600 và ít nhất 85 trường hợp tử vong. Toàn thế giới đã có hơn 181.000 người nhiễm loại virus chết người này và hơn 7.100 người đã thiệt mạng.

——————————————

↪↪↪ Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡ Facebookhttp://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

thông tin thị trường kinh tế Donald Trump virus corona