Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Trung Quốc thử nghiệm tiền Nhân Dân Tệ điện tử tại 4 thành phố

Trung Quốc thử nghiệm tiền Nhân Dân Tệ điện tử tại 4 thành phố

0
367 lượt xem

 

Từ đầu tuần này, Chính phủ Trung Quốc sẽ bắt đầu thử nghiệm thanh toán bằng Nhân Dân Tệ điện tử tại 4 thành phố.

Trong những tháng gần đây, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã khẩn trương đẩy mạnh phát triển tiền Nhân Dân Tệ điện tử, qua đó trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới vận hành đồng tiền kỹ thuật số có chủ quyền đầu tiên khác với đồng bitcoin không biên giới.

Từ Tháng 5, nhân viên nhà nước tại các thành phố Thâm Quyến, Thành Đô, Tô Châu, Bảo Định, sẽ nhận lương bằng tiền điện tử. Trước mắt, tiền điện tử được dùng để thanh toán cho các phương tiện giao thông công cộng, mua sắm tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi, các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực du lịch, khách sạn, sau đó sẽ mở rộng ra các thành phần khác.

Theo báo cáo của tờ China Daily – đơn vị báo chí thuộc sở hữu nhà nước, theo một tuyên bố của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết, loại tiền kỹ thuật số – được gọi là Nhân Dân Tệ điện tử, sẽ không được phát hành với số lượng lớn cho việc sử dụng công khai trong ngắn hạn, và đồng tiền kỹ thuật số đang lưu hành sẽ không làm tăng lạm phát.  

Ảnh chụp màn hình cho thấy một ví điện tử được sử dụng để thử nghiệm tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (CBDC).

PBOC – Ngân hàng Trung ương của Trung Quốc, sẽ là ngân hàng duy nhất phát hành đồng Nhân Dân Tệ điện tử, ban đầu sẽ cung cấp tiền điện tử cho các Ngân hàng Thương mại và các Đơn vị vận hành khác. Một quan chức nói với China Daily rằng người dân sẽ có thể chuyển đổi tiền trong tài khoản ngân hàng của họ sang tiền điện tử và gửi tiền qua ví điện tử. Mu Changchun – người đứng đầu Viện nghiên cứu Tiền tệ Kỹ thuật số của PBOC, nói thêm rằng công nghệ này cho phép trao đổi tiền kỹ thuật số mà không cần kết nối internet và có thể được sử dụng để thanh toán không tiếp xúc.  

Chính phủ vẫn chưa xác nhận một mốc thời gian dự kiến cho việc triển khai toàn bộ đối với đồng Nhân Dân Tệ điện tử, nhưng một số báo cáo địa phương cho thấy vào ngày ra mắt vào giữa năm 2021.

Đồng Nhân Dân Tệ điên tử vận hành như tiền giấy thông thường, nhưng chỉ tồn tại dưới dạng mã code trong ví điện tử được Ngân hàng Trung ương Trung Quốc công nhận. Tiền điện tử cho phép người dùng thanh toán, nhận và chuyển tiền như các nền tảng thanh toán trực tuyến Alipay và WeChat Pay. Chức năng chạm cho phép hai người dùng chạm điện thoại vào nhau để thực hiện giao dịch chuyển tiền.

Mỗi năm, từ Ailpay và WechatPay, khối lượng giao dịch không dùng tiền mặt lên đến hơn 15.000 tỷ USD. Trung Quốc kỳ vọng loại tiền điện tử này sẽ góp phần hạn chế những giao dịch từ các loại tiền khác đe dọa đến sự ổn định của hệ thống tài chính.

Nguồn: Tổng hợp

↪↪↪ Mời các Nhà đầu tư theo dõi Thông tin thị trường và các Bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡ FacebookĐầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

thông tin thị trường công nghệ Trung Quốc