Thông tin thị trường
Trang chủ » Bí Quyết Đầu Tư » Tỷ phú Ai Cập và phong cách đầu tư lạ lùng thời Covid-19

Tỷ phú Ai Cập và phong cách đầu tư lạ lùng thời Covid-19

0
190 lượt xem

 

Tỷ phú Ai Cập Naguib Sawiris nói rằng ông sẽ mua cổ phiếu của các hãng hàng không, chứ không giống như nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett – người đã tuyên bố rằng Berkshire Hathaway đã bán tất cả các cổ phiếu hàng không của mình tại cuộc họp thường niên của Tập đoàn vào hôm Thứ Bảy ngày 2/5.

Sawiris hiện là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Orascom Investment Holding, là người duy nhất “không phải là công dân Triều Tiên” có được giấy phép hoạt động trong lĩnh vực viễn thông ở quốc gia này. Trò chuyện với CNBC vào hôm Thứ Ba tuần trước, ông cho biết đã nhìn thấy cơ hội không chỉ ở các hãng hàng không, mà còn trong ngành du lịch, khách sạn và internet.

“Trong mọi cuộc khủng hoảng đều có cơ hội. Bạn có thể đến và mua một hãng hàng không ngay hôm nay với giá 1 USD nếu chấp nhận gánh phần lớn khoản nợ”, Sawiris nói.

Cổ phiếu của các hãng hàng không Mỹ đã sụt giảm trong năm nay khi nhu cầu đi lại bằng máy bay gần như ngưng lại hoàn toàn khi phải giảm hơn 95% vì đại dịch Covid-19. Căn bệnh này đã lây nhiễm cho hơn 3,6 triệu người trên toàn thế giới và làm tử vong ít nhất 256.800 người, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins.

Từ Cairo, Sawiris cho biết ông đã đồng ý với Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc mở cửa trở lại nền kinh tế Mỹ dù điều này đang gây ra những cuộc tranh cãi nảy lửa.

Cũng vào hôm Thứ Ba, chứng khoán Mỹ đã tăng do có kỳ vọng rằng nền kinh tế Mỹ có thể bắt đầu mở cửa trở lại. Sawiris cho biết đây là một trong số ít những lần mà ông Trump nói đúng. “Họ có thể không tìm ra cách chữa trị, họ có thể không tìm thấy vắc-xin, vậy chúng ta sẽ ở tù trong nhà mình bao lâu?”

Tỷ phú Ai Cập Naguib Sawiris.
Tỷ phú Ai Cập Naguib Sawiris.

“Dầu sẽ đạt ở mức 100 USD/thùng”

Sawiris cho biết cuộc chiến giá dầu giữa quốc gia lãnh đạo khối OPEC là Ả-rập Xê-út và Nga là một nỗ lực “được tính toán” nhằm tiêu diệt ngành công nghiệp dầu đá phiến ở Mỹ và người Ả-rập đã đúng về dầu mỏ trong dài hạn.

Vào Tháng 3, OPEC và các nhà sản xuất lớn khác liên kết với họ đã không đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng khi Covid-19 bắt đầu kìm hãm nhu cầu về dầu thô. Giá dầu đã chạm mức thấp nhất trong 18 năm trước khi liên minh này đạt được thỏa thuận cắt giảm 9,7 triệu thùng mỗi ngày trong Tháng 4, bằng 10% sản lượng thế giới và là mức giảm sản lượng lớn nhất trong lịch sử.

Khi được hỏi liệu dầu có bị rơi xuống mức giá tương tự như thời gian qua nếu thỏa thuận OPEC+ được các bên thông qua hồi Tháng 3 hay không, Sawiris giải thích rằng dù sao giá cũng sẽ giảm vì mức tiêu thụ giảm, nhưng sẽ không “chạm đáy” như thế.

“Tôi nghĩ rằng nó đã được tính toán. Tôi nghĩ họ biết rằng điều này sẽ xảy ra và vẫn muốn làm điều đó bởi vì bằng cách giết chết một đối thủ cạnh tranh, giá sẽ tăng lên hơn 50 hoặc 60 USD. Vì vậy, tôi thực sự tin rằng dầu sẽ đạt 100 USD trong 18 tháng tới”, ông nói.

Dầu đã tăng 20% ​​vào hôm Thứ 3 tuần trước khi các nền kinh tế toàn cầu bắt đầu dần mở cửa trở lại sau nhiều tháng phải phong tỏa và tỏ ra lạc quan về sự phục hồi tiềm năng của nhu cầu dành cho mặt hàng này.

Nguồn: Tổng hợp

↪↪↪ Mời các Nhà đầu tư theo dõi Thông tin thị trường và các Bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡ FacebookĐầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

cơ hội đầu tư bí quyết đầu tư OPEC+ virus corona Dầu