Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Ứng dụng trên App Store giúp Apple hốt bạc dịp lễ hội và đầu năm mới

Ứng dụng trên App Store giúp Apple hốt bạc dịp lễ hội và đầu năm mới

0
624 lượt xem
ứng dụng trên app store

 

Giá cổ phiếu Apple đạt kỷ lục mới sau khi “táo khuyết” cho biết người tiêu dùng đã chi số tiền lớn chưa từng thấy cho các ứng dụng trên App Store trong những ngày gần đây.

Những con số tích cực đầu năm

Thông qua một bài blog, Apple cho biết từ đêm Giáng sinh đến đêm giao thừa, người dùng đã bỏ 1,4 tỷ USD để mua ứng dụng trên App Store, tăng 16% so với cùng kỳ 2018.

Apple cũng cho biết chi tiêu của người dùng trên App Store trong ngày đầu tiên của năm 2020 đạt 386 triệu USD, mức doanh thu ngày cao kỷ lục và tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

ứng dụng trên App Store
CEO Tim Cook của Apple phát biểu tại một hội nghị các nhà phát triển ứng dụng

Từ 2008 đến nay, Apple đã trả 155 tỷ USD cho các nhà phát triển ứng dụng, so với con số 120 tỷ USD công bố vào tháng 1/2019. Điều này có nghĩa là doanh thu trên App Store đạt khoảng 50 tỷ USD trong 2019 nếu dựa trên ước tính rằng các nhà phát triển ứng dụng được hưởng 70% số tiền thu về từ bán ứng dụng và Apple hưởng 30%.

Nếu các nhà phát triển hưởng 35 tỷ USD, thì số tiền chảy về túi Apple trong 2019 từ App Store là 15 tỷ USD, theo ước tính của CNBC.

Khi iPhone không còn là nguồn doanh thu chính

Việc các ứng dụng trên App Store đắt khách và thành công ở những thiết bị đeo như AirPod cho thấy khả năng của Apple trong việc tạo ra những nguồn thu mới trong bối cảnh tăng trưởng doanh thu từ điện thoại thông minh (smartphone) iPhone – “cỗ máy in tiền” bấy lâu nay của Apple – ngày càng chững lại, nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush Securities nhận định.

ứng dụng trên app store
Dòng iPhone 11 và 11 Pro Max mới nhất của Apple cho phân khúc điện thoại thông minh

Điều này “phản ánh sức mạnh bên trong của Apple trong việc kiếm tiền từ 925 triệu iPhone đang được sử dụng trên toàn thế giới”, ông Ives nhận định trong một báo cáo được hãng tin Bloomberg trích dẫn.

Còn theo nhà phân tích Gene Munster thuộc Loup Ventures, dữ liệu về doanh thu trên App Store là một bằng chứng nữa cho thấy sự phát triển nhanh chóng ở mảng dịch vụ của Apple không hề phụ thuộc trực tiếp vào doanh số bán iPhone.

> Xem thêm: 8 “chiêu” bán hàng độc đáo của Apple 

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebookhttp://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

thông tin thị trường công nghệ APPLE App Store