Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » 3 lý do đầy thuyết phục để đầu tư vàng ngay lúc này

3 lý do đầy thuyết phục để đầu tư vàng ngay lúc này

0
566 lượt xem
Đầu tư vàng

 

Giá vàng hiện đang giao dịch ở mức cao, trong khoảng 1650-1700 USD/ounce. Đâu là lý do cho hiện tượng này, liệu giá vàng có tiếp tục tăng không và đầu tư vàng bây giờ có phải là lựa chọn chính xác?

Nền kinh tế “ngập tràn” tiền mặt

Để giúp nền kinh tế hạn chế các tác động của dịch bệnh Covid-19 gây ra, chính phủ các nước đã đồng loạt tung các gói hỗ trợ, ước tính trị giá gần 10 nghìn tỷ USD. Theo tính toán của quỹ đầu tư Evercore ISI, trong vòng 8 tháng qua, có tới 285 gói kích thích kinh tế đã được công bố trên toàn thế giới – mức cao nhất từ ​​trước đến nay.

Nổi bật nhất là gói cứu trợ 2,2 nghìn tỷ USD cho nền kinh tế Mỹ dưới ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 mà Tổng thống Donald Trump đã ký thành luật vào ngày 27/3 vừa qua. Bộ Tài chính nước này hiện đang tìm kiếm thêm 250 tỷ USD để bổ sung một khoản vay mới, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ hoạt động ổn định để duy trì việc làm cho người lao động.

Đầu tư vàng
Tiền mặt đang “ngập tràn” trong nền kinh tế

Ngay lúc này, nền kinh tế Mỹ đang tràn ngập tiền mặt và thanh khoản. So với cùng kỳ năm trước, cung tiền M2, bao gồm tiền, tiền gửi tiết kiệm và các tài sản tương đương tiền khác, đã tăng khoảng 12%, nhiều nhất trong hơn 10 năm qua.

Trong quá khứ, tất cả thanh khoản dư thừa này đóng vai trò như “một phép màu” cho giá vàng. Tồn tại một mối tương quan rõ ràng giữa tốc độ tăng trưởng hàng năm trong cung tiền M2 và giá của kim loại này. Năm 2011, vàng đã chạm mức cao nhất mọi thời đại là 1.900 USD/ounce khi tăng trưởng cung tiền M2 tăng vọt trên 10% so với cùng kỳ năm 2010. Với tỷ lệ tăng trưởng nguồn cung hiện tại ở mức 12% và có khả năng sẽ cao hơn nữa thì giá vàng được dự đoán sẽ tăng theo sau đó. Vì vậy, các nhà giao dịch nên suy nghĩ đến việc đầu tư vàng ngay lúc này.

Ngoài ra, việc các NHTW lớn trên thế giới sử dụng chính sách lãi suất thấp để hỗ trợ nền kinh tế cũng là một môi trường lý tưởng cho vàng. Trong môi trường lãi suất thấp, chi phí cơ hội cho việc nắm giữ vàng (tài sản không sinh lãi) ở mức thấp.

“Tôi nghĩ mức 2000 USD/ounce không phải là quá xa vời”

Nitesh Shah, giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại WisdomTree nói rằng: “Giá vàng vẫn có thể tăng cao hơn ít nhất 20% so với mức hiện tại bởi ngày càng có nhiều các gói kích thích tài chính và tiền tệ được tung ra trên toàn cầu”. 

“Tôi nghĩ mức giá 2.000 USD/ounce không phải là quá xa vời. Chúng ta đã thấy một loạt các biện pháp kích thích kinh tế táo bạo nhất từ ​​trước đến nay. Sự mở rộng bảng cân đối của các ngân hàng trung ương và áp lực lạm phát sẽ mang lại là vô cùng lớn, và đó thường là cơ hội để vàng tăng giá”, ông Shah nhận định.

Đầu tư vàng
Nitesh Shah, giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại WisdomTree cho biết vàng có thể đạt 2000 USD/ounce

Một yếu tố khác mà các nhà phân tích hàng hóa đang rất chú ý là nguồn cung vàng. Một phần đáng kể trong hoạt động sản xuất vàng trên toàn cầu đã phải tạm ngừng vào tháng trước khi các chính phủ yêu cầu đóng cửa tất cả các doanh nghiệp không thiết yếu trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Nguồn cung giảm cũng là một hỗ trợ đối với giá vàng.

Về dài hạn, nhà phân tích Shah dự đoán rằng giá vàng trung bình sẽ ở mức 1.850 USD/ounce trong quý III; 1.790 USD/ounce cho cả năm 2020, và 1.823 USD/ounce vào năm 2021.

Như vậy, với khoảng giá 1650-1700 USD/ounce hiện tại, giá vàng vẫn còn có thể tiếp tục tăng. Vì vậy chiến lược đầu tư vàng hiện tại vẫn có thể là một lựa chọn đúng đắn.

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebookhttp://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

hàng hóa thông tin thị trường cơ hội đầu tư bí quyết đầu tư giá vàng