Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Walmart đạt thỏa thuận với trang web thời trang secondhand, mục đích tăng doanh số bán hàng trực tuyến

Walmart đạt thỏa thuận với trang web thời trang secondhand, mục đích tăng doanh số bán hàng trực tuyến

0
719 lượt xem
Walmart đạt thỏa thuận với trang web thời trang secondhand, mục đích tăng doanh số bán hàng trực tuyến

 

Walmart đang dấn thân vào thị trường thời trang secondhand với ThredUp – một công ty thương mại điện tử chuyên mua và bán các loại quần áo, giày dép và phụ kiện cũ.

Bắt đầu từ Thứ Tư, khách hàng có thể lựa chọn hàng ngàn mặt hàng thời trang secondhand dành cho phụ nữ và trẻ em trên trang web của gã khổng lồ bán lẻ Mỹ. Mặt hàng thời trang này có thể được giao hàng miễn phí từ Walmart, miễn là chi phí mua hàng từ 35$ trở lên. Và nếu hàng hóa có vấn đề gì, khách hàng có thể hoàn trả tại một cửa hàng Walmart gần đó.

Walmart đang mở rộng phân loại ngành thời trang trực tuyến tại thời điểm có thể giành được nhiều thị phần hơn trong lĩnh vực may mặc và phụ kiện thời trang. Đại dịch Covid-19 đã làm gia tăng thách thức cho các nhà bán lẻ quần áo. Các cửa hàng đã bị đóng cửa trong nhiều tháng, và bây giờ một số đang mở cửa trở lại chỉ với xe bán tải đậu ở lề đường hoặc việc di chuyển bị hạn chế. Những tên tuổi lớn trong ngành, bao gồm J.Crew, Neiman Marcus và JC Penney, đã nộp đơn xin phá sản . Những cái tên khác như Nordstrom đã phải thông báo rằng, họ sẽ đóng cửa vĩnh viễn một số cửa hàng trong chuỗi hệ thống của họ.

Walmart thống trị ngành kinh doanh bách hóa, nhưng dù có nỗ lực thế nào, hãng vẫn bị tụt hậu trong lĩnh vực thời trang. Walmart đã mua lại công ty may mặc đồ dành cho phụ nữ ngoại cỡ – Eloquii và công ty may mặc đồ dành cho nam giới Bonobos, phát triển các dòng sản phẩm độc quyền với Ellen DeGeneres và Sofía Vergara và hồi sinh Scoop – một thương hiệu thời trang thời thượng từng có cửa hàng ở thành phố New York.

Denise Incandela – người đứng đầu ngành hàng thời trang thương mại điện tử của Walmart tại Mỹ, cho biết nhà bán lẻ này đã nói chuyện với ThredUp trong khoảng 1 năm. Vào mùa dịch, cô cho biết việc người tiêu dùng mua những món đồ thời trang có thể sẽ để ý hơn về giá tiền cũng như ngân sách chi tiêu, nên việc bán các loại sản phẩm này là khá phù hợp.

“Tất cả mọi thứ mà chúng tôi làm đều tập trung vào việc biến Walmart thành một điểm đến thời trang”, cô nói. “Chúng tôi hoàn toàn coi đây là cơ hội để góp một phần lớn hơn vào tủ quần áo của các khách hàng”.

Cô từ chối cung cấp các điều khoản tài chính của thỏa thuận, nhưng cho biết nó tương tự như thỏa thuận với các nhà cung cấp bên thứ ba trên Walmart Marketplace. Trang web của Walmart cũng đã bán một số loại đồng hồ và túi xách secondhand.

Trong đại dịch, Walmart đã chứng kiến ​​sự gia tăng các khách hàng chuyển sang các cửa hàng, trang web và ứng dụng Walmart để mua đồ tạp hóa, sản phẩm vệ sinh, … và nhiều thứ khác họ cần trong thời gian dài ở nhà.

Tuy nhiên, ngay cả trước cuộc khủng hoảng, Walmart đã tìm mọi cách để thúc đẩy khách hàng hướng tới các loại hàng hóa nói chung trên trang web mua sắm của công ty. Bằng cách bán nhiều mặt hàng có lợi nhuận cao hơn như quần áo, Walmart có thể giúp thúc đẩy lợi nhuận của hoạt động kinh doanh thương mại điện tử – hiện chưa mang lại lợi nhuận.

Đối với gã khổng lồ bán lẻ, thỏa thuận với ThredUp là một cách để mở rộng cung cấp lĩnh vực thời trang trực tuyến và tham gia vào xu hướng bền vững. ThredUp tự nhận mình là cửa hàng trực tuyến giúp khách hàng tiết kiệm lớn nhất. Khách hàng có thể gửi quần áo, giày dép, túi xách và nhiều thứ khác, miễn là chúng đang có tình trạng tốt. Nếu chúng vượt qua khâu kiểm tra chất lượng và có thể bán lại, khách hàng sẽ nhận được một phần lợi nhuận. ThredUp – có trụ sở tại San Francisco, Mỹ, hiện có hơn 45.000 thương hiệu, từ những tên tuổi thiết kế như Marc Jacobs cho đến các thương hiệu thời trang nhanh như Forever 21. 

ThredUp cũng đã thỏa thuận với nhiều nhà bán lẻ khác bao gồm Gap, Macy, JC Penney và J.Crew – đồng sở hữu Madewell. Nhiều quan hệ đối tác của công ty này với các nhà bán lẻ có trọng tâm nhiều hơn việc tập trung vào thương mại điện tử.

Đối với người mua sắm của Walmart, hàng hóa thương hiệu giá thấp hơn có thể tạo ra tiếng vang tại thời điểm hàng triệu người Mỹ đang thất nghiệp, bị sa thải hoặc phải đối phó với việc cắt giảm lương.

CEO và đồng sáng lập của ThredUp – James Reinhart, cho biết doanh số bán hàng vẫn tăng mạnh trên trang web của công ty trong mùa đại dịch, mặc dù hiện nay các sản phẩm đã bán được nhiều hơn và khách hàng đã chuyển sang mua nhiều mắt kính.

Ông nói bằng cách hợp tác với ThredUp, các nhà bán lẻ có thể “làm hài lòng khách hàng theo cách mới”, và thừa nhận sự quan tâm của khách hàng đối với tính bền vững. Ông cho biết công ty sẽ mang lại nhiều sự lựa chọn và nâng cao thương hiệu thời trang cho trang web của Walmart. Các mặt hàng sẽ được liệt kê song song trên trang web của Walmart và của chính ThredUp, ông nói.

Đối với ThredUp, vị CEO cho biết nó sẽ giúp các phụ kiện thời trang và quần áo của ThredUp tiếp cận một lượng khách hàng mua sắm lớn hơn.

“Chúng tôi là một con cá nhỏ so với Walmart, vì vậy việc có khả năng kể câu chuyện của chúng tôi cho các khách hàng Walmart thực sự rất tuyệt”, ông nói.

Nguồn: CNBC

↪↪↪ Mời các Nhà đầu tư theo dõi Thông tin thị trường và các Bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡ FacebookĐầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

hàng hóa thông tin thị trường cơ hội đầu tư walmart bí quyết đầu tư virus corona