Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Warren Buffett: Kinh tế Mỹ sẽ chiến thắng Covid-19

Warren Buffett: Kinh tế Mỹ sẽ chiến thắng Covid-19

0
713 lượt xem
Warren Buffett: Kinh tế Mỹ sẽ chiến thắng Covid-19

 

Tại cuộc họp đại hội cổ đông trực tuyến ngày 2/5, Warren Buffett cho biết ông tự tin rằng nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi dù đã phải chịu hậu quả nặng nề bởi Covid-19.

Warren Buffett tuyên bố: “Không gì có thể ngăn cản nước Mỹ. Phép màu, điều kỳ diệu của nước Mỹ đã luôn thắng thế, và điều này sẽ lặp lại lần nữa”.

“Tôi đã luôn tin tưởng vào sức mạnh của nước Mỹ, kể cả trong Chiến tranh Thế giới thứ II, trong cuộc Khủng hoảng Tên lửa Cuba, sự kiện 11/9, và cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu”.

Hôm 30/4, Bộ Lao động Mỹ cho biết khoảng 3,85 triệu người Mỹ đã đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 25/4, nâng tổng số người xin trợ cấp trong 6 tuần qua lên hơn 30 triệu người.

Tác động kinh tế của Covid-19 đã khiến GDP Quý I/2020 của Mỹ giảm 4,8%. Đây là mức sụt giảm sâu nhất của GDP Mỹ kể từ cuộc khủng hoảng tài chính.

Theo CNBC, Warren Buffett nói rằng có rất nhiều viễn cảnh có thể xảy đến đối với nền kinh tế Mỹ. Nhưng ông cũng nhấn mạnh sự khác biệt của cuộc suy thoái hiện tại so với quá khứ.

“Trong năm 2008 và 2009, con tàu kinh tế của chúng ta đã đi sai hướng, có những lý do vì sao các ngân hàng – nền móng căn bản của kinh tế Mỹ lại suy yếu. Lần này, chúng ta chỉ đang lái con tàu sang một con đường phụ. Tôi không biết một phép so sánh nào có thể mô tả tình hình hiện nay, đất nước quan trọng nhất, năng suất nhất thế giới, dân số đông đang đặt nền kinh tế và lực lượng lao động sang ưu tiên thứ yếu”.

Nhưng Warren Buffett lạc quan rằng một tương lai tốt đẹp hơn đang chờ đợi nền kinh tế Mỹ.

Ông tuyên bố: “Nếu bạn phải chọn một thời điểm và quốc gia nơi mình sinh ra, bạn sẽ không chọn năm 1720, 1820, hay 1920. Bạn sẽ chọn ngày hôm nay, bạn sẽ chọn nước Mỹ. Kể từ khi nước Mỹ ra đời, mọi người đều muốn được tới đây”.

Nhà đầu tư huyền thoại cũng kêu gọi mọi người phải thận trọng khi đặt cược vào Mỹ: “Bạn có thể đặt cược vào nước Mỹ, nhưng phải cẩn thận về cách mình đặt cược. Thị trường có thể làm bất cứ điều gì”.

“Theo quan điểm của tôi, đối với hầu hết mọi người, cách tốt nhất là nắm giữ chứng chỉ quỹ chỉ số S&P 500. Mọi người thường chi một khoản tiền khổng lồ để có được lời khuyên không thực sự cần thiết. Nếu đặt cược vào nước Mỹ và duy trì vị thế này trong nhiều thập kỷ, bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn nhiều so với việc mua trái phiếu Kho bạc”.

Trong suốt vài năm qua, nhà đầu tư huyền thoại vẫn chưa thực hiện bất kỳ thương vụ lớn nào. Sau khi mua ròng 1,8 tỉ USD cổ phiếu trong Quý I, Tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã bán ròng 6,1 tỉ USD trong Tháng 4, khiến cho khối tiền mặt khổng lồ của Berkshire tiếp tục phình to hơn. Theo tiết lộ tại đại hội cổ đông ngày 2/5 vừa qua, Berkshire thông báo đã bán đi toàn bộ cổ phiếu của các hãng hàng không trong danh mục đầu tư.

Nói về việc tích trữ số lượng tiền mặt lên tới 137 tỉ USD, Warren Buffett giải thích: “Chúng tôi chưa làm gì vì chưa thấy bất kỳ cơ hội đầu tư nào hấp dẫn. Chúng tôi sẵn sàng làm điều gì đó rất lớn. Bạn có thể đến gặp tôi ngay sáng Thứ Hai tuần sau với một thương vụ trị giá khoảng 30, 40 hay 50 tỉ USD. Nếu chúng tôi thực sự thích những gì mình thấy, chúng tôi sẽ xuống tiền”.

Theo báo cáo tài chính của Berkshire Hathaway, khối tiền mặt và trái phiếu kỳ hạn ngắn mà Tập đoàn này nắm giữ tính đến cuối Quý I có tổng giá trị lên tới 137 tỉ USD, mức cao chưa từng thấy trong lịch sử và tăng 9,2 tỉ USD so với cuối năm 2019.

Nguồn: Tổng hợp

↪↪↪ Mời các Nhà đầu tư theo dõi Thông tin thị trường và các Bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡ FacebookĐầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

thông tin thị trường kinh tế Warren Buffett mỹ virus corona