Thông tin thị trường
Trang chủ » Bí Quyết Đầu Tư » Warren Buffett tiếp tục đầu tư vào cổ phiếu dầu khí và Apple

Warren Buffett tiếp tục đầu tư vào cổ phiếu dầu khí và Apple

0
339 lượt xem

 

Công ty Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã mua thêm cổ phiếu các công ty dầu khí như Chevron và Occidental Petroleum trong quý 2.

Theo hồ sơ gửi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), Berkshire Hathaway đã mua thêm cổ phiếu của Apple và Chevron trong quý trước.

Cụ thể, Berkshire mua 3,9 triệu cổ phiếu Apple trong quý 2. Tổng cộng, công ty này đang nắm giữ 895 triệu cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone, tương đương 5,6% cổ phần. Apple tiếp tục đứng đầu danh mục đầu tư trị giá 300 tỷ USD của Berkshire, chiếm 41%.

Đế chế của Warren Buffett cũng mua thêm 2,3 triệu cổ phiếu Chevron, đưa tổng số cổ phiếu này lên hơn 161 triệu, tương đương 8,2%. Trước đó, Berkshire đã mua 120,9 triệu cổ phiếu của gã khổng lồ dầu khí này trong quý 1. Giá cổ phiếu Chevron sau đó tăng mạnh do xung đột Nga – Ukraine làm gián đoạn nguồn cung.

Cũng trong quý 2, Berkshire đã mua thêm 22 triệu cổ phiếu của hãng dầu khí Occidental Petroleum. Theo đó, công ty hiện nắm giữ 188 triệu cổ phiếu, tương đương 20% cổ phần Occidental.

Ở chiều ngược lại, công ty của Buffett đã bán bớt cổ phiếu của một số doanh nghiệp như Kroger và General Motors. Berkshire cũng bán nốt số cổ phần của Verizon mà công ty nắm giữ.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh, lợi nhuận của Berkshire – đến từ vô số lĩnh vực kinh doanh như bảo hiểm, đường sắt, tiện ích – đạt 9,2 tỷ USD trong quý 2, tăng 38,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, công ty báo lỗ 53 tỷ USD ở lĩnh vực đầu tư. Tính chung, Berkshire lỗ 43,8 tỷ USD, mức lỗ hàng quý lớn nhất kể từ đầu năm 2020.

Giới đầu tư thường theo dõi sát sao hoạt động của Bershire vì danh tiếng của Warren Buffett. Ngoài ra, hàng chục công ty đang hoạt động thuộc sở hữu của đế chế đầu tư này thường phản ánh các xu hướng kinh tế.

Tổng hợp

>>Xem thêm: Warren Buffett liên tục rót tiền vào thị trường

Warren Buffett cổ phiếu APPLE bí quyết đầu tư Berkshire Hathaway Chevron