Thông tin thị trường
Trang chủ » Thông tin thị trường » Xáo trộn nhân sự cấp cao tại Alphabet: Hai nhà sáng lập Google đồng loạt từ chức

Xáo trộn nhân sự cấp cao tại Alphabet: Hai nhà sáng lập Google đồng loạt từ chức

0
369 lượt xem
sáng lập google

 

Hơn 20 năm kể từ ngày cho ra đời công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, hôm 3/12 vừa qua, hai nhà sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin đều từ chức vai trò điều hành của mình tại công ty mẹ Alphabet

Thời điểm thích hợp để đơn giản hóa cấu trúc công ty

Ngày 3/12, tập đoàn Alphabet thông báo ông Page và ông Brin đã tuyên bố rời khỏi vị trí Giám đốc điều hành và Chủ tịch của tập đoàn. Ông Sundar Pichai, CEO hiện nay của Google sẽ kiêm nhiệm chức CEO của Alphabet. Vị trí Chủ tịch Alphabet của nhà đồng sáng lập Google Sergey Brin cũng sẽ bị xóa bỏ.

sáng lập google
CEO Google Sundar Pichai, nay đã kiêm luôn vị trí CEO của Alphabet.

“Alphabet và Google đang hoạt động hiệu quả như những công ty độc lập. Đây là thời điểm phù hợp để chúng tôi đơn giản hóa cấu trúc quản lý. Chúng tôi nghĩ rằng Alphabet và Google không còn cần đến 2 CEO và chủ tịch nữa”, Larry Page và Serge Brin viết trong thông báo từ chức.

Gần đây, ông Page và ông Brin hiếm khi xuất hiện có mặt trong các sự kiện của công ty. Hai năm qua, sự “ẩn dật” của hai nhà đồng sáng lập Google này, đặc biệt là CEO Page, đã vấp phải sự phàn nàn từ nhân viên Alphabet cũng như các nghị sỹ Mỹ.

Sự thay đổi ban giám đốc trên xuất hiện đúng thời điểm Google đang phải đối mặt với hàng loạt chỉ trích. Giới lập pháp và chính trị gia tại Mỹ và châu Âu đã đặt nghi vấn về quy mô cũng như thực tiễn bảo mật dữ liệu của công ty này. 

Từ chức nhưng vẫn nắm quyền quyết định

Theo kênh CNN, hai nhà đồng sáng lập trên sẽ tiếp tục phục vụ trong ban giám đốc của Alphabet. Họ vẫn giữ quyền bỏ phiếu kiểm soát hoạt động kinh doanh, cũng như đảm bảo khả năng tác động lên ban giám đốc của Alphabet dù không còn giữ chức vụ cũ nữa. 

Sau hơn 20 tạo lập ra đế chế Google, Larry Page và Serge Brin đã chính thức “lui về ở ẩn”

Cụ thể, ông Page hiện giữ 5,8% vốn của Alphabet, ông Brin nắm 5,6% và tân CEO Pichai sở hữu 0,1%. Vì vậy, vị CEO mới vẫn có thể bị các nhà sáng lập thử thách trong các quyết định của mình.

 

——————————————

↪↪↪Kính mời các nhà đầu tư theo dõi thông tin thị trường và các bí quyết đầu tư thông minh được cập nhật liên tục tại trang thông tin Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

➡Facebookhttp://bit.ly/2Ig5aDZ
➡Website: www.invest7979.com
➡Hotline: Gọi *7979

 

 

thông tin thị trường kinh tế google Alphabet